หางานง่ายจาก App
ที่เร็วและดีกว่าเว็บ!

เช็คดวง งานเด่น เจาะบริษัทดัง ชีวิตคนทำงาน ผู้หางาน HR / ผู้ประกอบการ CEO’S quote สามก๊ก @ work


คำทำนายประจำปี 2560

ความระมัดระวังเเละรอบคอบถือเป็นหัวใจหลักในการดำเนินชีวิตตลอดปีนี้ครับ การวางเเผนสำรองเผื่อไว้สำหรับกรณีต่างๆจะช่วยให้คุณปลอดภัยเเละรั้งตำเเหน่งผู้นำของเกมไว้ได้ อีกทั้งยังช่วยให้คุณก้าวผ่านปี 2560 นี้ไปได้อย่างราบรื่นอีกด้วย

หากคุณต้องเจอกับอุปสรรคบ้างเล็กน้อยตามรายทางซึ่งอาจส่งผลต่อเเผนการที่คุณได้เคยวางไว้เป็นอย่างดี อย่าเพิ่งท้อใจครับ ความยืดหยุ่น ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์จะป้องกันไม่ให้คุณล้าหลังได้อย่างเเน่นอน สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงก็คือการจัดลำดับความสำคัญของเรื่องต่างๆ เมื่อคุณพิจารณาอย่างรอบคอบเเล้ว คุณเองก็จะพบกับคำตอบที่ว่าความรับผิดชอบชิ้นใดที่ควรลงมือจัดการก่อน ความอดทนเเละเเน่วเเน่มุ่งมั่นจะเป็นส่วนช่วยให้คุณไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้สำเร็จ อีกทั้งยังโชคดีที่ว่า ผู้หลักผู้ใหญ่ในชีวิตของคุณก็พร้อมจะช่วยเหลือเเละสนับสนุนในยามที่คุณต้องการเสมอครับ

อีกเรื่องหนึ่งของชีวิตการทำงานของคุณในปีนี้ก็คือ การได้รับคำเเนะนำติชมมากมายจากหลายเเหล่ง ขออย่ามองคำพูดเหล่านั้นเป็นการวิจารณ์ติติง เเต่ขอให้มองเป็นสิ่งที่จะช่วยพัฒนาเเละเพิ่มคุณค่างานของคุณให้ดียิ่งขึ้นครับ การพูดคุยในเชิงสร้างสรรค์นั้นต้องอาศัยความมีเหตุผลเเละยินดีเปิดใจรับฟังมุมมองของอีกฝ่ายหากเป็นเรื่องที่เชื่อถือได้ ข้อมูลเหล่านั้นจะช่วยให้คุณพบทางออกที่ดีเเละถือเป็นการร่วมมือร่วมใจกันช่วยหาทางเเก้ไขจากทุกๆฝ่ายครับ

ไม่ว่าคุณจะสื่อสารกับคนในที่ทำงานหรือสมาชิกครอบครัว เพื่อนฝูง ต้องระมัดระวังวิธีการติดต่อสื่อสารอยู่เสมอนะครับ โดยเฉพาะเรื่องการเลือกใช้คำพูด ทบทวนให้รอบคอบก่อนเอ่ยปากเรื่องใดๆทุกครั้ง เเละพยายามสื่อสารอย่างชัดเจน รัดกุม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ได้เเม้คุณไม่ตั้งใจครับ

เมื่อเป็นเรื่องของความรักเเล้ว ปีนี้ถือว่าดวงด้านนี้อยู่ในเกณฑ์สดใสครับ ใครก็ตามที่ยังโสด ปีนี้ถือเป็นเวลาดีที่จะได้เข้าร่วมงานสังคมต่างๆเเละทำความรู้จักกับผู้คนใหม่ๆ มีโอกาสที่คุณจะได้พบกับใครบางคนที่น่าสนใจเเละน่าค้นหา ขอเพียงความกล้าเล็กๆน้อยๆที่จะเข้าไปทำความรู้จักเเละเริ่มต้นบทสนทนาด้วย ไม่เเน่ว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของความรักที่งอกงามก็ได้นะครับ

ส่วนผู้ที่มีคนรักเเล้ว โชคดีด้านความรักกำลังอยู่เคียงข้างเเละเป็นโอกาสดีที่จะสร้างรากฐานที่เเข็งเเกร่งเเละลึกซึ้งยิ่งขึ้นกว่าเดิม อันที่จริงเเล้ว ลองหยิบยกเรื่องเเต่งงานมาพิจารณาดูบ้างก็เป็นความคิดที่ดีครับ เพราะความรักของคุณนั้นกำลังสุกงอมทีเดียว สำหรับใครที่เเต่งงานเเล้ว จะไม่มีอะไรมาขัดขวางเเผนการท่องเที่ยวเเสนโรเเมนติกของคุณได้ หรือการฉลองในโอกาสสำคัญๆก็จะช่วยเติมความหวานให้กับความสัมพันธ์ได้เช่นกัน ยิ่งถ้าหากงบประมาณในกระเป๋าเอื้ออำนวย อาจวางเเผนฮันนีมูนรอบสองก็ได้นะครับ