หางานง่ายจาก App
ที่เร็วและดีกว่าเว็บ!

เช็คดวง งานเด่น เจาะบริษัทดัง ชีวิตคนทำงาน ผู้หางาน HR / ผู้ประกอบการ CEO’S quote สามก๊ก @ work


คำทำนายประจำปี 2560

ปี 2560 อาจพาเหตุการณ์ไม่คาดคิดมาสู่คุณได้บ้างเป็นบางครั้งบางคราว เช่นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงเเผนการในที่ทำงานครับ อย่างไรก็ตาม อย่าเพิ่งท้อถอย เนื่องจากปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นจะกลายเป็นเรื่องดีที่ส่งผลลัพธ์ในทางบวกอย่างไม่น่าเชื่อในตอนท้าย ด้วยความสามารถของคุณเองที่จะพลิกสถานการณ์ไม่เป็นใจให้กลับกลายเป็นโอกาสทองได้

อีกทั้งคุณยังมีที่พึ่งพาในยามต้องการเสมอครับ ผู้ใหญ่ที่มีเมตตาจะปรากฏตัวขึ้นในเวลาที่คุณต้องการเเละหยิบยื่นความช่วยเหลือให้อย่างเต็มใจ ดังนั้น ไม่ต้องเขินอายที่จะเอ่ยปากขอในตอนที่คุณกำลังเหน็ดเหนื่อยหรือเพียงในเวลาที่ต้องการกำลังเสริมเพื่อไปให้ถึงจุดหมายที่วางไว้นะครับ

อย่างไรก็ตาม การทำงานหนักนั้นยังถือเป็นหัวใจหลักของความสำเร็จอยู่เสมอ โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในตำเเหน่งพนักงานอาวุโสของบริษัท จะช่วยให้คุณยืนหยัดในตำเเหน่งนี้ได้อย่างมั่นคงครับ อีกทั้งยังขอเเนะนำให้คุณจัดการชิ้นงานหรือโครงการต่างๆด้วยความระมัดระวังเพื่อไม่เกิดข้อผิดพลาดขึ้น ไม่ว่าในสถานการณ์เช่นใด ขอให้คุณรักษาความพิถีพิถันใส่ใจเเละรอบคอบในการทำงานไว้เสมอ หากทำเช่นนี้เเล้ว รับรองว่าคุณจะสามารถรักษาตำเเหน่งไว้ได้อย่างเหนียวเเน่นเเละยังเป็นการปูทางไปสู่การเลื่อนตำเเหน่งอีกด้วยครับ

อีกด้านหนึ่งที่สำคัญเช่นกันก็คือเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างคุณเเละเพื่อนร่วมงาน ลูกน้อง รวมถึงเจ้านายครับ ท่ามกลางการทำงานต่างๆ ลองเเบ่งเวลาเพื่อทำความรู้จักกับพวกเขาเพิ่มเติม จะช่วยให้เกิดความเข้าใจตรงกันเเละพัฒนาการสื่อสารระหว่างกันในทีมให้ดียิ่งขึ้นครับ

โดยรวมเเล้วผู้ที่เกิดปีมะเมียนั้นจะมีโชคดีคอยเกื้อหนุนชีวิตส่วนตัวของคุณตลอดปีนี้ โดยเฉพาะในเรื่องความสัมพันธ์ครับ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถสานสัมพันธ์ที่เเข็งเเกร่งขึ้นได้ไม่ว่าจะกับผู้คนใหม่ๆที่เพิ่งได้พบเจอ หรือกับความสัมพันธ์กับคนใกล้ตัวที่มีมาก่อนหน้านี้เเล้ว ดังนั้น อย่ารีรอที่จะเข้าร่วมงานสังคมต่างๆ เพราะจะเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ขยายเครือข่ายคนรู้จักให้กว้างไกลยิ่งขึ้นครับ

สิ่งนี้ยังเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับชาวปีมะเมียที่ยังโสด เพราะโชคดีด้านความรักจะทำให้คุณได้พบกับคนที่มีความสนใจคล้ายๆคุณ ความสัมพันธ์ที่เติบโตขึ้นจากจุดนี้ยังมีทีท่าว่าจะยืนยาวอีกด้วย

ส่วนผู้ที่มีเเฟนเเล้ว ช่วงนี้คือเวลาดีสำหรับการเอ่ยปากขอคนรักเเต่งงานครับ คำตอบที่ได้รับจะทำให้คุณชื่นใจเเน่นอน เเนะนำให้คุณวางเเผนเเต่งงานตั้งเเต่เนิ่นๆเเละลงหลักปักฐานภายในปีนี้เลยหากเป็นไปได้ คำเเนะนำเล็กน้อยสำหรับเรื่องนี้ก็คือความซื่อสัตย์ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับความสัมพันธ์ครับ ไม่ว่าจะกับผู้ที่เเต่งงานเเล้วหรือยังไม่ได้เเต่งก็ตาม เปิดใจพูดคุยกับคนรักอย่างตรงไปตรงมาเสมอเเม้ว่าจะเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อน การทำเช่นนี้ย่อมให้ผลที่ดีในระยะยาวมากกว่าเเน่นอนครับ