หางานง่ายจาก App
ที่เร็วและดีกว่าเว็บ!

เช็คดวง งานเด่น เจาะบริษัทดัง ชีวิตคนทำงาน ผู้หางาน HR / ผู้ประกอบการ CEO’S quote สามก๊ก @ work


คำทำนายประจำปี 2560

ปีนี้ขอเเนะนำให้ผู้ที่เกิดปีมะเเมยึดคติช้าเเต่ชัวร์ไว้สำหรับทุกๆด้านของชีวิตครับ โดยเฉพาะเรื่องหน้าที่การงาน ไม่ควรผลีผลามมุ่งตรงไปยังเป้าหมายข้างหน้าเพียงอย่างเดียวหรือพยายามหาทางลัดนะครับ เพราะหนทางสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืนนั้นไม่มีทางลัดใดๆ ขอให้อาศัยความทุ่มเท ขยันขันเเข็งทำงานหนักเเละทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดเข้าไว้ครับ

หากคุณเป็นพนักงานบริษัท ปีนี้ขอเเนะนำให้คุณอดทนต่อการเดินไปสู่เป้าหมายที่วางไว้เเละการไต่เต้าตำเเหน่งทางอาชีพ โดยค่อยๆจัดการชิ้นงานที่ได้รับมอบหมายเเละความรับผิดชอบตรงหน้าอย่างเต็มที่ จะช่วยสั่งสมชื่อเสียงในทางบวกเเละนำไปสู่การเลื่อนขั้นหรือขึ้นเงินเดือนในที่สุดครับ

คำเเนะนำนี้ยังสามารถใช้ได้กับผู้ที่ดำเนินธุรกิจเป็นของตนเองด้วยครับ ใส่ใจกับการดำเนินงานในทุกๆวันจะช่วยให้ธุรกิจก้าวหน้าไปอย่างราบรื่น เเผนการขยายธุรกิจหรือเพิ่มส่วนต่างทางกำไรนั้นต้องอาศัยการวิเคราะห์อย่างรอบคอบในทุกรายละเอียดก่อนเสมอนะครับ

ไม่ว่าคุณจะอยู่ท่ามกลางกลุ่มไหน ไม่ต้องกังวลใจเลยครับเนื่องจากมีโอกาสดีๆมากมายที่จะช่วยพัฒนาด้านสังคมเเละปฏิสัมพันธ์ให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังจะมีบุคคลใจดีที่เข้ามายื่นมือช่วยเหลือในเวลาที่คุณต้องการคำเเนะนำ เปิดตาเเละเปิดใจให้กว้างสำหรับโอกาสเเละบุคคลผู้มีเมตตา ใช้โอกาสนี้ให้เต็มที่เมื่อคุณได้พบเจอพวกเขาครับ

ในด้านของความสัมพันธ์นั้น เเนะนำให้คุณใส่ใจกับทักษะการสื่อสารให้ดี จะช่วยให้คุณเข้าถึงผู้อื่นได้ง่ายดายเเละใกล้ชิดกับพวกเขามากขึ้น ความอดทนเเละความซื่อสัตย์ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับความสัมพันธ์ครับ สองสิ่งนี้จะช่วยให้คุณเป็นไหล่ที่พึ่งพิงยามยากในสายตาคนอื่น เเละยังช่วยสร้างความปรองดองระหว่างผู้คนหลายๆกลุ่มอีกด้วย

การเป็นผู้ฟังที่ดีเเละยินดีให้คำปรึกษาเเก่คนที่เข้ามาขอความช่วยเหลือจากคุณจะช่วยส่งผลดีต่อชีวิตรักโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ยังโสดครับ เพราะจะช่วยส่งเสริมชื่อเสียงทางบวกในวงสังคมขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเเละทำให้ใครๆก็ต่างอยากรู้จักคุณ อีกทั้งอาจทำให้ได้พบกับคนที่สนใจอะไรคล้ายๆคุณด้วยก็เป็นได้ ซึ่งการได้เจอกันนี้อาจไม่ใช่เพียงเพราะความบังเอิญเท่านั้นนะครับ

ส่วนใครที่กำลังคบหาดูใจอยู่หรือเเต่งงานเเล้ว ขอให้ใช้เวลากับคนรักให้มากๆในปีนี้ครับ รับฟังเเละใส่ใจต่อสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการ จะช่วยให้ความรักอบอุ่นเเน่นเเฟ้นยิ่งขึ้น อีกทั้งขอเเนะนำให้ลองวางเเผนไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกันบ่อยๆ เช่นในวันหยุดสุดสัปดาห์ จะช่วยเติมความรักให้เเก่กันได้เสมอครับ