หางานง่ายจาก App
ที่เร็วและดีกว่าเว็บ!

เช็คดวง งานเด่น เจาะบริษัทดัง ชีวิตคนทำงาน ผู้หางาน HR / ผู้ประกอบการ CEO’S quote สามก๊ก @ work

คำทำนายประจำปี 2561

ต้องทุ่มเทพลังขึ้นอีกนิดครับสำหรับปี 2561 ที่จะมาถึงนี้ เพราะอาจเป็นปีที่เต็มไปด้วยความท้าทายเเละการเปลี่ยนแปลง ขอให้เตรียมตัวรับมือให้พร้อมกับสิ่งที่รออยู่ข้างหน้า ข่าวดีก็คือช่วงนี้ถือเป็นโอกาสให้คุณได้พักผ่อนเเละเป็นช่วงเวลาของการเรียนรู้ ปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเเล้วคุณจะพบว่าตนเองนั้นได้รับประโยชน์อีกหลายอย่างจากความท้าทายเหล่านี้ครับ เปิดใจกว้างสำหรับทางเลือกต่างๆเเละใช้ความยืดหยุ่นเสมอเมื่อวางเเผนหรือมีไอเดียใหม่ๆเกิดขึ้น

อาจมีคนขี้อิจฉาบางคนในชีวิตของคุณที่พยายามฉุดรั้งคุณไว้จากเป้าหมายโดยเฉพาะในเรื่องงาน พยายามปลีกตัวออกห่างจากคนเหล่านั้นดีกว่าครับ จะช่วยลดทอนความยุ่งยากที่พวกเขาอาจก่อขึ้นได้ เพราะหากคุณปล่อยให้พวกเขาเข้ามาใกล้ อาจเป็นช่องทางให้พวกเขาหาวิธีเหนี่ยวรั้งคุณไว้ไม่ให้ก้าวไปได้ไกลเท่าที่ควรจะเป็น

เรื่องงานนั้นต้องอาศัยความอดทนพอสมควรครับ เเล้วจะเห็นความคืบหน้าหรือผลลัพธ์อย่างที่ตั้งใจ มั่นใจในงานของตัวเองเข้าไว้เเละเชื่อในการตัดสินใจของหัวหน้า ปล่อยให้เสียงนินทาหรือติติงนั้นลอยไปตามลมโดยไม่ต้องสนใจ มองเเต่เป้าหมายตรงหน้าเข้าไว้ เพราะสุดท้ายเเล้ว เหล่าคนขี้อิจฉาเหล่านั้นก็จะจากไปเอง เปิดทางให้คุณสามารถก้าวต่อไป ความอดทนมุ่งมั่นเเละการทำงานหนักจะให้ผลตอบเเทนแก่คุณในท้ายที่สุด อาจเป็นในรูปของการเลื่อนขั้นหรือขึ้นเงินเดือนในอนาคตครับ เเม้ว่าจะมีคนจิตใจคิดอกุศลอยู่บ้าง ก็ยังมีคนดีที่คอยเป็นทั้งที่ปรึกษาหรือเป็นเพื่อนอยู่รอบๆตัวคุณเช่นกันนะครับ มองหาคนเหล่านั้นให้เจอ เชื่อใจพวกเขา เเละแบ่งปันเรื่องราวทุกข์สุขให้แก่กัน คนเหล่านี้จะคอยเป็นที่พึ่งในยามที่คุณเครียดหรือหนักใจครับ คำเเนะนำจากพวกเขานั้นล้วนมีค่าเเละเป็นประโยชน์ รับน้ำใจเเละความช่วยเหลือดีๆเช่นนี้ไว้ จะทำให้ทั้งเรื่องงานเเละเรื่องชีวิตส่วนตัวในปี 2561 มั่นคงมากขึ้นครับ

นอกจากนี้ยังมีข่าวดีอีกว่า ดวงด้านความรักโรเเมนติกนั้นค่อนข้างโดดเด่นเเละสดใสมากทีเดียว เนื่องจากดาวท้อผลิที่เปล่งประกายเต็มที่ในเรือนชะตาของคุณ นั่นหมายถึงว่าใครที่ยังโสด ปีนี้จะเป็นปีทองของคุณครับที่จะได้พบกับคนรู้ใจที่คุณสามารถฝากชีวิตไว้ได้ คนๆนี้จะเข้ามาเติมเต็มในสิ่งที่คุณต้องการหลายๆด้านเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม สำหรับคู่รักนั้นอาจต้องดูเเลรักษาสุขภาพของกันเเละกันให้มากขึ้น เนื่องจากอาจมีเหตุให้ต้องเจ็บป่วยได้ การป้องกันไว้ก่อนดีกว่าตามรักษาทีหลังครับ เเนะนำให้ชวนกันไปตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้คุณเเละคนรักได้มีเวลาใส่ใจซึ่งกันเเละกันมากขึ้น รวมถึงยังช่วยสร้างความผูกพันเเนบเเน่นเเละได้เรียนรู้ซึ่งกันเเละกันมากกว่าเดิม อาจลองหาเวลาไปฟิตเนสหรือออกกำลังกายด้วยกันบ้าง อย่างเช่นวิ่งจ็อกกิ้ง เเละชวนกันใส่ใจเรื่องอาหารการกิน การร่วมมือกันเช่นนี้จะส่งผลดีอย่างเห็นได้ชัดกับตัวคุณทั้งคู่ในไม่ช้าครับ