หางานง่ายจาก App
ที่เร็วและดีกว่าเว็บ!

เช็คดวง งานเด่น เจาะบริษัทดัง ชีวิตคนทำงาน ผู้หางาน HR / ผู้ประกอบการ CEO’S quote สามก๊ก @ work

คำทำนายประจำปี 2561

สำหรับผู้ที่เกิดปีระกาเเล้ว ปีนี้อาจยังไม่ใช่ปีที่ราบรื่นสะดวกสบายไปทุกๆด้านครับ อาจต้องเตรียมตัวรับมือกับความท้าทายต่างๆที่กำลังรอคอยคุณอยู่ในอนาคตข้างหน้า โดยเฉพาะในเรื่องงานซึ่งอาจทำให้คุณต้องทุ่มเทเวลาให้จนละเลยด้านอื่นๆในชีวิตไปบ้าง ต้องระมัดระวังให้ดีนะครับ เพราะอาจส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกได้ พยายามรักษาระดับความเครียดไม่ให้สูงจนเกินไปเเละเเบ่งเวลาให้กับตัวเองบ้างท่ามกลางงานหนักในปีนี้

เเม้ว่าคุณจะรู้สึกอยากลงมือเริ่มต้นโครงการใหม่ๆในปีนี้ เเต่ขอเเนะนำให้คุณใส่ใจกับชิ้นงานในปัจจุบันเป็นหลักก่อน เเละรอจนสำเร็จลุล่วงเเล้วค่อยเริ่มต้นชิ้นใหม่ เพื่อจะได้ไม่กลายเป็นการโหมทำงานหนักจนเกินไปเเละส่งผลต่อเป้าหมายที่วางไว้ได้ รักษาความขยันขันเเข็งเเละความอดทนเช่นนี้ไว้ จะช่วยให้คุณไม่พลาดไปจากจุดหมายที่ตั้งใจไว้ จัดลำดับความสำคัญของเรื่องต่างๆให้เหมาะสมกับเวลาที่มี จะทำให้กองงานลดลงเเละตัวคุณเองไม่ต้องรู้สึกยุ่งยากใจตลอดเวลาด้วยครับ

ปีนี้มีโอกาสของการเดินทางเพื่อทำงานเข้ามาบ้าง เเนะนำให้คุณรับโอกาสดีๆเช่นนี้ไว้เเละลองออกเดินทางท่องเที่ยวเองอย่างที่ใจต้องการด้วย การเดินทางจะช่วยให้คุณได้พบกับประสบการณ์ล้ำค่าในด้านการทำงานเเละยังเป็นจังหวะเหมาะที่จะได้เปลี่ยนบรรยากาศ พักผ่อน เเละเติมพลังก่อนกลับมาพบกับงานหนักต่อไป ประสบการณ์ดีๆในต่างประเทศนั้นยังจะช่วยให้คุณได้ฝึกฝนทักษะเเละเปิดมุมมองใหม่ๆที่จะช่วยขยายขอบเขตความคิด ไอเดียให้กว้างไกลยิ่งขึ้น

ระหว่างนี้ ไม่ต้องกลัวที่จะเอ่ยปากขอความช่วยเหลือหรือคำเเนะนำจากเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนสนิทครับ คุณสามารถหันไปหาพวกเขาได้เสมอในยามต้องการ เเละความสัมพันธ์ที่ดีเช่นนี้นั้นไม่สามารถประเมินค่าได้เลย รับรองว่าพวกเขาจะคอยอยู่เคียงข้างเเละให้ความช่วยเหลือแก่คุณ ไม่ว่างานนั้นจะหนักหนาเพียงใดก็ตาม ความช่วยเหลือจากเพื่อนๆเหล่านี้จะทำให้เส้นทางอาชีพการงานของคุณดำเนินไปอย่างราบรื่นตลอดปีครับ

ในปี 2561 นี้ผู้ที่เกิดปีระกายังจะได้พบโชคดีจากดาวท้อผลิอีกด้วย ดาวนี้จะส่งผลดีให้แก่คนที่กำลังมองหาความรักหรือคนที่มีคู่อยู่เเล้ว ชาวปีระกาที่ยังโสดอาจใช้โอกาสนี้สำหรับการพบปะสังสรรค์เเละมองหาคนรู้ใจ เเนะนำให้เริ่มต้นจากวงสังคมของคุณเองครับ เพราะคุณจะได้พบกับคนที่คุณเองรู้จักดีอยู่เเล้ว อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องเขินอายที่จะทำความรู้จักกับคนใหม่ๆด้วยเช่นกัน เพราะอย่างน้อยก็จะช่วยเพิ่มเครือข่ายความสัมพันธ์ให้กว้างขึ้นครับ

คู่รักที่คบหาดูใจกันอย่างจริงจังมาสักพักหนึ่งเเล้วเเละกำลังคิดถึงเรื่องเเต่งงาน ปีนี้ได้เวลาก้าวไปสู่อีกขั้นของความรักด้วยกันเเล้วครับ ซึ่งจะเป็นผลดีกับทั้งตัวคุณเองเเละอีกฝ่าย

ส่วนผู้ที่เเต่งงานเเละจะได้พบกับความสุขมากมายในครอบครัว รวมถึงอาจได้มีตัวน้อยๆเพิ่มเข้ามาสร้างสีสันให้กับชีวิตด้วยนะครับ