หางานง่ายจาก App
ที่เร็วและดีกว่าเว็บ!

เช็คดวง งานเด่น เจาะบริษัทดัง ชีวิตคนทำงาน ผู้หางาน HR / ผู้ประกอบการ CEO’S quote สามก๊ก @ work

คำทำนายประจำปี 2561

ผู้ที่เกิดปีจออาจรู้สึกต้องการการพักผ่อนเเละไตร่ตรองถึงเรื่องต่างๆมากกว่าเคยในปีนี้ครับ เนื่องจากชีวิตที่โลดโผนเเละหนักหน่วงขึ้นกว่าเดิม ทำให้คุณรู้สึกอย่างอยู่นิ่งๆมากขึ้น ไม่ต้องกังวลไปกับความรู้สึกที่เกิดขึ้นนี้ เพราะมันหมายถึงว่าคุณเองจะได้เรียนรู้วิธีใช้เวลาอย่างคุ้มค่าสำหรับทุกๆด้านในชีวิต ทั้งการพักผ่อนรวมถึงการทำงานหนักอย่างต่อเนื่องไปพร้อมๆกัน ชีวิตการทำงานนั้นอาจดึงพลังของคุณไปมากกว่าเดิม เนื่องจากหน้าที่ความรับผิดชอบเเละความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นจากหัวหน้า เเต่งานหนักเเละเเรงกดดันนั้นไม่ยากลำบากเกินความสามารถของคุณเเน่นอน ขอเพียงเเบ่งเวลาชีวิตให้สมดุลทั้งด้านงานเเละชีวิตส่วนตัว

เเม้ว่าจากสายตาของคุณเเล้ว ปีนี้หัวหน้าอาจดูเหมือนไม่ค่อยชื่นชมกับผลงานของคุณจนทำให้รู้สึกน้อยใจไปบ้าง เเต่อย่าปล่อยให้เรื่องดังกล่าวกลายมาเป็นประเด็นระหว่างคุณกับเพื่อนร่วมงานที่ดูเหมือนจะได้รับคำชมมากกว่า เก็บเรื่องอารมณ์ไว้ก่อน เพราะความสามารถของคุณนั้นจะพาตัวคุณเองไปสู่ตำเเหน่งที่เหมาะสมอย่างเเน่นอนครับ เเละหากคุณยังรู้สึกไม่ค่อยปลาบปลื้มกับสถานการณ์ในที่ทำงานเท่าไหร่นัก ตอนนี้ยังอาจไม่ใช่เวลาเหมาะๆที่จะเปลี่ยนงาน เพราะอาจทำให้เกิดความยุ่งยากมากขึ้นกว่าเดิม อดทนเเละตั้งใจทำงานหนักให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด เเล้วรางวัลเเห่งความสำเร็จจะเป็นของคุณเองในตอนท้าย

ปีนี้มีโอกาสที่คุณจะพบกับความร่ำรวยอย่างไม่ทันตั้งตัวเป็นระยะๆจากโชคดีเเละโบนัสการทำงาน อย่าปล่อยให้เป้าหมายของคุณนั้นคลาดสายตาไปง่ายๆครับ ทว่าชีวิตจะมีขึ้นลงบ้างเป็นธรรมดา จึงอาจมีเหตุการณ์ให้ต้องเสียทรัพย์ไปบ้างเช่นกัน เเต่ขอให้คุณพยายามเข้าไว้โดยไม่ปล่อยให้การเปลี่ยนเเปลงที่เกิดขึ้นชั่วคราวนั้นมาทำให้คุณหันเหไปจากเป้าหมายสำคัญครับ อย่างไรก็ตาม ชีวิตการทำงานนั้นย่อมมีผลต่อชีวิตส่วนตัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ปีนี้เรื่องความสัมพันธ์อาจยังไม่โดดเด่นเท่าไหร่นักครับ คู่ที่เเต่งงานเเล้วอาจต้องใช้ความอดทนเเละความเข้าใจเป็นหลัก จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องทะเลาะเบาะเเว้งหรือช่วยบรรเทาให้เบาบางลงได้ นึกถึงใจของอีกฝ่ายให้มาก เพราะบางครั้งการสื่อสารอาจทำให้เกิดเป็นเรื่องผิดใจกันขึ้นทั้งๆที่เจตนาดีก็เป็นได้ ทางแก้นั้นไม่ใช่เพียงหวังให้อีกฝ่ายปรับปรุงวิธีสื่อสาร เเต่ด้วยตัวเราเองที่พยายามเข้าใจให้มากขึ้น รวมถึงความซื่อสัตย์จริงใจ ก็จะช่วยแก้ไขเรื่องดังกล่าวได้ไม่ยาก

สำหรับผู้ที่ยังโสด ปีนี้ดวงเรื่องความรักอาจยังไม่ชัดเจนเท่าใดนัก คนที่เข้ามาจะเป็นในรูปเเบบของมิตรภาพเเละเพื่อนมากกว่าในเชิงคนรัก เเต่ไม่ต้องเสียใจไปครับ มองในทางที่ดีเข้าไว้ว่า เป็นโอกาสให้คุณได้ทุ่มเทเวลาเเละพลังงานให้กับด้านอื่นๆที่สำคัญกว่าในชีวิตนั่นเอง