หางานง่ายจาก App
ที่เร็วและดีกว่าเว็บ!

เช็คดวง งานเด่น เจาะบริษัทดัง ชีวิตคนทำงาน ผู้หางาน HR / ผู้ประกอบการ CEO’S quote สามก๊ก @ work

คำทำนายประจำปี 2561

ปี 2561 จะเป็นปีเเห่งความงอกงามที่คุณจะได้เห็นความก้าวหน้าในหลายๆด้านของชีวิตครับ อย่างไรก็ตาม เส้นทางนั้นอาจไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบตลอดเวลา อาจมีความท้าทายเกิดขึ้นบ้าง เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยฝึกฝนการมองโลกในเเง่ดีเเละเห็นถึงความเป็นไปได้ในทุกๆสถานการณ์ ทัศนคติเช่นนี้จะช่วยให้คุณสามารถเอาชนะความท้าทายต่างๆที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ปัญหาหลายๆอย่างนั้นจะกลายเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยที่คุณสามารถจัดลำดับความสำคัญได้ไม่ยากครับ ในด้านอาชีพการงานของผู้ที่เกิดปีฉลูนั้นถือว่าราบรื่นดี คุณจะพบกับเเรงผลักดันใหม่ๆเสมอ เเละตราบเท่าที่คุณตั้งใจมั่น ทำงานหนัก ก็จะสามารถทำโครงการระยะยาวหลายๆโครงการได้สำเร็จลุล่วงตามเป้าหมายครับ อย่างไรก็ตาม อาจมีเรื่องกระทบกระทั่งเกิดขึ้นได้บ้างระหว่างตัวคุณเองเเละคนรอบข้าง

ทั้งนี้เป็นผลมาจากดาวโป้ชุ่ยที่เข้ามาในเรือนชะตาเเละส่งอิทธิพลบางส่วนรบกวนเรื่องความสัมพันธ์ในที่ทำงาน ซึ่งอาจมาในเรื่องของความอิจฉาหรือข่าวลือลอยลมเกี่ยวกับบุคลิกนิสัยส่วนตัวของคุณ เนื่องจากความสามารถในการทำงานได้สำเร็จอย่างมีคุณภาพเเละรวดเร็ว ความชื่นชมนี้อาจกลับกลายเป็นความอิจฉาอยู่ลึกๆเเละความกลัวในความสำเร็จของคุณ รวมถึงกลัวที่จะต้องเเข่งขันกับคุณในทางอ้อมครับ

อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องกังวลใจไปครับ เพราะคนอื่นๆโดยทั่วไปเเล้วย่อมไม่ได้รู้สึกอิจฉาในความสำเร็จของเพื่อนร่วมงานเเต่อย่างใด ขอให้คุณตั้งหน้าตั้งตาทำงานอย่างเต็มที่ ใส่ใจกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเเละไม่ต้องสนใจกับอารมณ์เเบบเด็กๆเหล่านั้น ยิ่งคุณทุ่มเทให้กับงานมากเท่าไหร่ สุดท้ายเเล้วเเม้เเต่คนขี้อิจฉาที่สุดก็จะต้องยอมรับในความสามารถเเละความขยันที่คุณมี เมื่อถึงเวลานั้นเเล้ว พวกเขาอาจเป็นคนหยิบยื่นความช่วยเหลือให้แก่คุณอย่างเต็มใจเพื่อชดเชยกับพฤติกรรมไม่ค่อยดีในช่วงเวลาก่อนหน้าก็เป็นได้ครับ

เเม้ว่าปีนี้จะเป็นปีที่ดีสำหรับหลายๆด้านในชีวิตของคุณ เเต่ทว่าเรื่องความรักนั้นอาจมาเป็นรอง คำเเนะนำก็คือมองโลกในเเง่ดีเเละมีความหวังเข้าไว้ อย่าเพิ่งหมดกำลังใจในเรื่องความรักไปเสียก่อน เพราะคนโสดนั้นยังมีโอกาสเข้าร่วมงานสังสรรค์หรือวงสังคมต่างๆที่ทำให้คุณได้เจอะเจอเพศตรงข้ามบ้าง ซึ่งอาจเป็นจุดเริ่มต้นของรักเเท้ก็เป็นได้ครับ หรือถ้าหากอะไรๆไม่เป็นใจสักเท่าไหร่ ก็ยังสามารถรักษามิตรภาพที่เกิดขึ้นนั้นไว้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่คุณเองในอนาคต ลองเสี่ยงโชคดูย่อมไม่ใช่เรื่องเสียหาย เเละการเข้าร่วมวงสังคมบ้างก็จะช่วยให้ชีวิตนั้นไม่รู้สึกเงียบเหงาจนเกินไป

ส่วนใครที่กำลังมีความรักเเละความสัมพันธ์มั่นคงดีเเล้ว อาจถึงเวลามองก้าวถัดไปของความสัมพันธ์เช่นการเเต่งงาน นับเป็นอีกขั้นของชีวิตที่เเสดงถึงการเติบโตเเละการก้าวไปข้างหน้า ความท้าทายเเละรางวัลชีวิตใหม่ๆกำลังรอคุณอยู่ครับ