หางานง่ายจาก App
ที่เร็วและดีกว่าเว็บ!

เช็คดวง งานเด่น เจาะบริษัทดัง ชีวิตคนทำงาน ผู้หางาน HR / ผู้ประกอบการ CEO’S quote สามก๊ก @ work

คำทำนายประจำปี 2561

ในปีที่จะถึงนี้ดาวมงคลซุ่ยเหอจะช่วยอวยพรเเก่ผู้ที่เกิดปีเถาะครับ โดยเฉพาะเรื่องอาชีพการงานที่ถือว่าช่วงในช่วงขาขึ้น เเต่ไม่เพียงเท่านั้น ดาวดวงนี้ยังช่วยส่งเสริมเรื่องโครงการต่างๆที่คุณได้รับมอบหมาย รวมถึงเรื่องการสื่อสารเเละปฏิสัมพันธ์ในที่ทำงานอีกด้วย ความสามัคคีในทีมถือเป็นหัวใจหลักของความสำเร็จครับ ซึ่งต้องอาศัยสภาพเเวดล้อมที่ช่วยเกื้อหนุนเเละสร้างบรรยากาศของการทำงานที่ดีไปพร้อมกันๆ

การปรากฏขึ้นของดาวดวงนี้จะส่งผลดีต่อความสัมพันธ์ของคุณเเละหัวหน้าอย่างเห็นได้ชัดครับ เกิดเป็นมิตรภาพที่ดีกว่าที่ผ่านๆมา อีกทั้งยังเกื้อหนุนให้คุณได้รับผลพลอยได้ดีๆอีกด้วย อย่างเช่นกลายเป็นที่จับตามองเเละโดดเด่นมากขึ้นในที่ทำงาน อย่างไรก็ตาม อย่าเพียงใช้ความสัมพันธ์นี้ในเเง่ผลประโยชน์เพียงอย่างเดียวนะครับ ขอให้ยึดถือเรื่องความซื่อสัตย์เเละจริยธรรมของการทำงานไว้เสมอ การตัดสินใจเรื่องต่างๆนั้นขอให้ทำอย่างมั่นใจ เฉียบขาด เเละเเยกเเยะเรื่องงานกับเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัวออกจากกันให้ดีครับ

เเม้ว่าเมื่อมีโอกาสใหม่ๆในเรื่องอาชีพการงานเข้ามานั้นจะถือเป็นสัญญาณที่ดี อย่าลืมระมัดระวังเรื่องปริมาณงานที่คุณต้องรับผิดชอบด้วยเช่นกัน จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์งานล้นมือจนทำให้คุณต้องเหนื่อยล้าเเละส่งผลต่อด้านอื่นๆของชีวิต อีกทั้งเมื่อเรื่องการติดต่อสื่อสารภายในที่ทำงานนั้นพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นเเล้ว ขอให้ใช้เรื่องนี้ให้เป็นประโยชน์ที่สุด อย่างเช่น ลองเอ่ยปากเมื่อคุณรู้สึกงานหนักจนเกินไป ไม่ควรเก็บงำไว้เฉยๆครับ เพราะความซื่อตรงนั้นจะช่วยพาให้คุณก้าวไปได้ไกลเมื่อเจ้านายมองเห็นถึงความจริงใจเเละไว้ใจได้ในตัวคุณ

เเม้ว่าความสัมพันธ์ในที่ทำงานในปีนี้จะพัฒนาขึ้น เเต่เมื่อเป็นเรื่องชีวิตส่วนตัวเเล้วอาจยังไม่ชัดเจนเท่า ปีนี้อาจมีเรื่องให้คุณกับคนรักมีความคิดเห็นที่ไม่ลงรอยกันบ้าง บางครั้งก็อาจเป็นเพียงเเค่เรื่องเล็กน้อยไม่สลักสำคัญอะไร พยายามแก้ไขเเละการป้องกันไม่ให้ปัญหานั้นลุกลามเกินกว่าเหตุด้วยการลดความดื้อรั้นลงเเละใส่ใจต่อสิ่งเล็กๆน้อยๆรอบตัวมากขึ้น อย่าปล่อยให้เรื่องเล็กๆนั้นกลายเป็นปัญหาใหญ่จนส่งผลต่อความสัมพันธ์ดีๆที่มีอยู่ได้

อย่างไรก็ตาม สบายใจได้ครับว่าปี 2561 นี้จะนำพาความสงบสุขมาให้แก่คุณกับคนรักอย่างเเน่นอน บรรยากาศดีๆจะช่วยเป็นใจให้คุณสามารถแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดเเละนำพาความผาสุกกลับมาอีกครั้ง สำหรับคู่รักที่เพิ่งตกลงปลงใจกันนั้น ขอให้ใช้โอกาสนี้ให้ดีครับ เพราะถือเป็นเวลาที่เเสนเหมาะเจาะสำหรับการสานสัมพันธ์ให้แน่นเเฟ้นยิ่งขึ้น ถ้าไม่กระตือรือร้นเข้าไว้อาจพลาดโอกาสงามๆจนต้องมานั่งเสียดายภายหลังได้

ปีนี้ผู้ที่เกิดปีเถาะยังมีดวงเดินทางอีกด้วย ถือเป็นโอกาสให้คุณได้พักผ่อนเเละได้มีเวลาคิดทบทวนถึงเรื่องความสัมพันธ์ต่างๆเเละผ่อนคลายความเครียดที่เกิดขึ้นจากการทำงาน เพราะหลังจากกลับมาจากการเดินทางท่องเที่ยวเเล้ว จิตใจที่ปลอดโปร่งจะช่วยให้คุณมีพละกำลังสำหรับทำงานต่อไปได้อย่างขันเเข็งเเละพร้อมรับมือกับเรื่องราวต่างๆทั้งในเเละนอกบ้านครับ