หางานง่ายจาก App
ที่เร็วและดีกว่าเว็บ!

เช็คดวง งานเด่น เจาะบริษัทดัง ชีวิตคนทำงาน ผู้หางาน HR / ผู้ประกอบการ CEO’S quote สามก๊ก @ work

คำทำนายประจำปี 2561

ชาวปีมะโรงอาจพบกับเเรงกดดันที่มากขึ้นกว่าเดิมในปี 2561 ที่จะถึงนี้ ซึ่งต้องอาศัยการเเบ่งเวลาอย่างสมดุลระหว่างเรื่องงาน เวลาส่วนตัว เเละพื้นที่สำหรับอารมณ์ความรู้สึกครับ ปีนี้งานที่มากขึ้นนั้นยังอาจต้องพึ่งพาตนเองเป็นหลัก ยึดคติที่ว่า “ตนเป็นที่พึ่งของตน” ไว้จะดีที่สุดครับ

แม้ว่าบางครั้งคุณอาจรู้สึกว่าเจ้านายไม่ค่อยเข้าข้างคุณหรือไม่ค่อยรับฟังความคิดเห็นเท่าไหร่ รวมถึงคำติชมบางครั้งยังฟังดูแทงใจดำไปบ้าง ขอให้อดทนไว้ก่อนครับ อย่าเพิ่งทิ้งความพยายามไปง่ายๆ

เพื่อนร่วมงานนั้นอาจยังไม่สามารถช่วยเหลือคุณได้มากนัก ทำให้คุณรู้สึกว่าบรรยากาศในที่ทำงานไม่ค่อยสดใสเท่าที่ควร พยายามหลีกเลี่ยงพลังลบเเละตั้งหน้าตั้งตาหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดครับ รวมถึงการไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคนช่างซุบซิบนินทา เมื่อใดที่ต้องพบกับเจ้านาย ขอให้เตรียมตัวให้พร้อมเสมอ

คติ “ตนเป็นที่พึ่งเเห่งตน” นั้นเป็นหลักสำคัญของการทำงานในปีนี้ครับ สร้างวินัยเเละนิสัยในการทำงานที่ดี รวมถึงหาเเรงบันดาลใจที่ช่วยให้คุณก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆไปได้ เมื่อต้องตัดสินใจเรื่องต่างๆนั้น ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนครับ รวมถึงการเปลี่ยนงานหรือมองหาตำเเหน่งใหม่ๆด้วย เพราะปีนี้อาจยังไม่ใช่จังหวะที่ดีที่สุด เเม้ว่าคุณจะรู้สึกว่ายังไม่มีความก้าวหน้าใหม่ๆทางอาชีพการงาน ตอนนี้ถือเป็นช่วงเวลาของการเรียนรู้เรื่องต่างๆที่คุณจะต้องผ่านไปให้ได้ด้วยการอดทน ทำงานหนัก เเละถ่อมตัวเข้าไว้เสมอครับ

ดวงด้านความรักในปี 2561 นั้นยังไม่ค่อยมีบทบาทมากนัก ดังนั้นปีนี้อาจยังไม่ใช่เวลาของการมองหาคนข้างกาย การอยู่เป็นโสดคนเดียวก็ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไรนะครับ ถือว่าคุณเองจะได้มีเวลาเพิ่มขึ้นสำหรับการพัฒนาตนเองเเละทบทวนสิ่งต่างๆ ในด้านมิตรภาพเพื่อนฝูงนั้นอยู่ในเกณฑ์ธรรมดาทั่วไป เป็นอีกโอกาสดีที่คุณจะได้ทุ่มเทความสนใจให้กับเรื่องอื่นๆของชีวิตก่อนครับ

สำหรับคู่ที่ยังไม่ได้เเต่งงาน ความสัมพันธ์ที่ดีนั้นต้องอาศัยความเข้มเเข็งเเละความเข้าใจ พูดจากันอย่างตรงไปตรงมาทั้งสองฝ่าย อย่าปล่อยให้เรื่องทะเลาะเล็กๆน้อยๆบานปลายจนยากจะควบคุม ส่วนใครที่เเต่งงานเเล้ว เเนะนำให้ลองฟังสิ่งที่คนรักพูดให้มากขึ้นว่าอีกฝ่ายกำลังกังวลเรื่องอะไร รวมถึงใส่ใจกับเรื่องละเอียดอ่อนต่างๆ จะช่วยป้องกันการเข้าใจผิดเเละการทะเลาะกันระหว่างคุณทั้งสองคนได้ครับ