หางานง่ายจาก App
ที่เร็วและดีกว่าเว็บ!

เช็คดวง งานเด่น เจาะบริษัทดัง ชีวิตคนทำงาน ผู้หางาน HR / ผู้ประกอบการ CEO’S quote สามก๊ก @ work

คำทำนายประจำปี 2561

สำหรับชาวปีมะเมียเเล้ว ปี 2561 นั้นจะเป็นปีที่ราบรื่นสำหรับคุณครับ เพราะโครงการต่างๆจะประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม รวมถึงได้รับเงินโบนัสเป็นรางวัลตอบเเทนอีกด้วย โดยรวมเเล้วคุณจะสามารถทำงานได้ดี ค้นพบเเรงบันดาลใจใหม่ๆอยู่เสมอเเละมีเเรงผลักดันให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง รวมถึงมีความคิดสร้างสรรค์ในการเเก้ปัญหาต่างๆที่เข้ามา ใช้ความรอบคอบเเละระมัดระวังในเรื่องงานเสมอจะช่วยให้เรื่องงานนั้นเริ่มต้นด้วยดีในปีที่จะถึงนี้ครับ

เเนะนำให้คุณใส่ใจกับความสัมพันธ์ระหว่างตัวคุณเองกับเพื่อนร่วมงานไว้ เพราะอาจเกิดเรื่องพลาดพลั้งที่อาจกลายเป็นต้นเหตุของปัญหาในอนาคตได้ ถ้าหากมีเรื่องผิดใจกันเกิดขึ้น ค่อยๆพูดคุยถึงมุมมองที่เเตกต่างเเละทำความเข้าใจจากมุมของอีกฝ่าย ลองเปิดใจกว้างรับฟังความเห็นต่างๆเเละเก็บมาใช้ให้เป็นประโยชน์โดยลดการสร้างกำเเพงในใจลง บางครั้งคำติชมนั้นก็เป็นการติเพื่อก่อนะครับ เพราะหากคุณดื้อดึงทำตามเเบบฉบับของตนเองเพียงอย่างเดียว อาจทำให้ต้องเสียเพื่อนร่วมทีมดีๆไปหลายคนก็เป็นได้

อีกทั้งการประนีประนอมจะช่วยให้คุณไม่รู้สึกโดดเดี่ยวในการทำงานครับ เพราะหากเพื่อนร่วมงานไม่ค่อยให้ความร่วมมือเเล้ว คุณเองก็จะต้องกังวลกับเรื่องต่างๆมากขึ้น รวมถึงอาจระเเวงว่าจะมีใครพูดถึงคุณในเเง่ไม่ดีลับหลังด้วยรึเปล่า ป้องกันไม่ให้เรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นได้โดยการทำความเข้าใจกับอีกฝ่ายให้เรียบร้อย สร้างมิตรภาพที่ดีในที่ทำงาน เเล้วเรื่องเเทงข้างหลังหรือทำลายชื่อเสียงก็จะไม่เกิดขึ้นกับคุณเเน่นอน

การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในที่ทำงานนั้นยังจะช่วยให้คุณพบกับคนสนิทที่คุณสามารถไว้ใจได้ เเละคอยเป็นเเรงสนับสนุนในยามที่คุณต้องการอีกด้วย ซึ่งอาจช่วยเปลี่ยนแปลงทิศทางลมได้เลยนะครับในหลายๆครั้ง อีกทั้งคนสนิทเหล่านี้ยังคอยเป็นที่ปรึกษา คนคอยรับฟังเรื่องราวต่างๆในเวลาที่คุณรู้สึกเหนื่อยล้าหรือตึงเครียดเกินไป

โดยรวมเเล้ว ความสัมพันธ์นั้นเป็นส่วนสำคัญของชีวิตชาวปีมะเมียในการก้าวไปข้างหน้าในปีนี้ครับ ใครที่ยังโสดอยู่ ทิ้งความคิดในเเง่ลบเกี่ยวกับการมองหาคนรักไปก่อน ถึงเวลาลงมือเเล้ว อย่ากลัวที่จะเเสดงความรู้สีกภายในออกมาเเละทำตามที่ใจต้องการครับ เเม้ว่าดาวท้อผลิที่ให้โชคเรื่องความรักจะไม่ได้อยู่ในเรือนชะตาของปีมะเมียโดยตรง เเต่การพยายามย่อมให้ผลมากกว่าการนิ่งเฉยเเน่นอน ปีนี้เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้พบกับความรักที่เเสนหวานชื่นเเล้วครับ

นอกจากนี้เเล้ว ปีนี้ยังเป็นเวลาสำหรับคู่รักที่ยังไม่ได้เเต่งงานจะได้ลองมองหาฤกษ์ดีของการตกลงหมั้นหมาย ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของชีวิตที่จะช่วยสานสัมพันธ์ในเเนบเเน่นยิ่งขึ้น การตกลงปลงใจร่วมกันนี้จะนำมาซึ่งความสุข ความอิ่มใจ เเละทำให้คุณได้รู้ว่า ไม่ว่าจะมีปัญหาใดๆเข้ามา จะยังคงมีใครอีกคนที่คอยอยู่เคียงข้างคุณเสมอไม่ห่างครับ