หางานง่ายจาก App
ที่เร็วและดีกว่าเว็บ!

เช็คดวง งานเด่น เจาะบริษัทดัง ชีวิตคนทำงาน ผู้หางาน HR / ผู้ประกอบการ CEO’S quote สามก๊ก @ work

คำทำนายประจำปี 2561

ปี 2561 นี้จะเป็นปีที่ผลิดอกออกผลให้กับผู้ที่เกิดปีมะเเมอย่างมากมายเลยครับ ขอเพียงคุณทุ่มเททำงานหนัก ลดทิฐิ เเละเปิดใจรับฟังความเห็นของผู้อื่นเพื่อประโยชน์สูงสุดของการทำงานเป็นทีม คุณจะพบว่ารอบตัวคุณนั้นเต็มไปด้วยคนเก่งๆที่มีทักษะเเละมุมมองใหม่ๆมากมาย

เรื่องหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงในด้านเป้าหมายการทำงานก็คือลองเปิดกว้างต่อเพศตรงข้ามให้มากขึ้น วางอคติที่เคยมีมาก่อนหน้านี้ลงเเละมองทักษะต่างๆที่อีกฝ่ายนั้นมีเเละจะเป็นประโยชน์แก่การทำงานเป็นหลักไว้ก่อนครับ เมื่อคุณสามารถสานสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงานเพื่อทำตามเป้าหมายร่วมกันได้เเล้ว อาชีพการงานของคุณเองก็จะก้าวหน้าขึ้นตามลำดับด้วยครับ

นอกจากนี้ ลองเปิดกว้างรับฟังความคิดเเละไอเดียต่างๆจากคนรอบข้างเมื่อทำงานร่วมกัน ไม่ควรตัดความเห็นของใครออกเพียงเพราะเรื่องอคติหรือด้วยความทระนงในความคิดของตนเอง ถ่อมตนเข้าไว้เพราะไม่มีใครสมบูรณ์เเบบไปเสียทุกอย่าง ทุกคนจำเป็นต้องทำงานร่วมกันเพื่อบรรลุเป้าหมายเดียวกันเเละเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นครับ คุณจะพบว่าการทำงานร่วมกันหลายๆคนนั้นช่วยสร้างเเรงผลักดันเเละกระตุ้นให้คุณอย่างไขว่คว้าความสำเร็จมากกว่าเดิม รวมถึงยังช่วยเปิดโอกาสให้คุณเองได้เเสดงความสามารถที่ซ่อนอยู่ออกมาอีกด้วย

สำหรับคุณผู้ชายที่เกิดปีมะเเม ปีนี้ดาวท้อผลิจะเบ่งบานเเละนำสิ่งๆดีมาสู่ชีวิตรักของคุณครับ อย่างไรก็ตาม ความรักของคุณผู้หญิงปีมะเเมนั้นอาจยังไม่ค่อยโดดเด่นเท่า เเต่อย่าเพิ่งเสียกำลังใจไป คิดเสียว่าเวลาที่มีนั้นจะได้ใช้ไปกับเรื่องอื่นๆอย่างเต็มที่ อย่างเช่นเรื่องงานที่กำลังต้องการความเอาใจใส่จากคุณมากเป็นพิเศษ

สำหรับคุณผู้ชายที่ยังโสดนั้น ตอนนี้เป็นปีที่คุณจะได้มองหาคู่ชีวิตของคุณเเล้วครับ อาจลองมองหาจากคนในเเวดวงสังคมเดียวกันที่คุณมีโอกาสได้พบเจอบ่อยๆ หรือเคยเห็นหน้าค่าตากันมาบ้าง ถือคติไม่ลองไม่รู้เข้าไว้ครับ หากเคยรู้จักกันมาก่อนเเล้ว การจะตอบตัวเองว่านี่คือคนที่ใช่หรือไม่ก็จะยิ่งง่ายดายกว่าเดิม

ส่วนผู้ที่มีคนรักอยู่เเล้วนั้น ดาวท้อผลิก็จะบันดาลโชคดีให้เช่นกัน ปีนี้ถือเป็นปีที่ดีสำหรับคู่ที่คบหาดูใจกันมาพอสมควรเเละเริ่มคิดถึงอนาคตข้างหน้า อาจได้เวลาตกลงปลงใจเเละลงหลักปักฐานสร้างครอบครัวด้วยกันเเล้วครับ สำหรับผู้ที่หมั้นหมายเเล้วเป็นที่เรียบร้อย ปีนี้ก็ถือเป็นปีที่ดีสำหรับการจัดงานเเต่งงานเช่นกัน เเต่ผู้ที่เเต่งงานเเล้วนั้น ดาวท้อผลิอาจส่งผลให้เสน่ห์ของคุณนั้นนำพาเอาเรื่องมือที่สามเข้ามาได้ เรื่องนี้สามารถจัดการได้ไม่ยากครับ ใส่ใจกับความรู้สึกของคนข้างตัวไว้เสมอเเละยึดมั่นต่อคำสัญญาที่เคยมีให้กันไว้เป็นหลัก เท่านี้ก็จะไม่มีอะไรมาสั่นคลอนความสัมพันธ์ได้เเล้ว

โดยรวมเเล้วคู่รักที่กำลังวางเเผนหมั้นหมายนั้น ปีนี้คือช่วงเวลาทำตามที่ตั้งใจไว้ให้เป็นจริง ส่วนคู่ที่เเต่งงานเเล้ว ต้องใส่ใจความรู้สึกของคู่ชีวิตให้มาก จะช่วยลดปัญหาจากคนภายนอกเเละป้องกันไม่ให้เรื่องบานปลายในอนาคตครับ