หางานง่ายจาก App
ที่เร็วและดีกว่าเว็บ!

เช็คดวง งานเด่น เจาะบริษัทดัง ชีวิตคนทำงาน ผู้หางาน HR / ผู้ประกอบการ CEO’S quote สามก๊ก @ work

คำทำนายประจำปี 2561

ปี 2561 นี้ถือเป็นปีที่ค่อนข้างท้าทายสำหรับผู้ที่เกิดปีวอก เนื่องจากต้องอาศัยทั้งความคิดสร้างสรรค์เเละพลังใจที่เข้มเเข็งในการเผชิญกับปัญหาต่างๆที่อาจเข้ามาครับ เเต่อย่าปล่อยให้คำทำนายนี้มาบั่นทอนกำลังใจเเละเป้าหมายของคุณ สู้เข้าไว้เพื่อจะได้มาในสิ่งที่คุณต้องการ นอกจากคุณจะเเข็งเเกร่งขึ้นเเล้ว รางวัลที่ได้มายังหอมหวานกว่าเดิมด้วยครับ

อาชีพการงานของคุณนั้นอาจมีเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้นบ้าง เนื่องจากความคาดหวังในที่ทำงานที่มากขึ้นจนบางครั้งคุณอาจรู้สึกว่าไม่สามารถทำให้ตามที่คาดหวังได้ทุกอย่าง เเต่ทั้งเรื่องที่เจ้านายคาดหวังในตัวคุณสูง เเละคุณเองไม่กล้าพูดออกไปตรงๆนั้น สามารถเเก้ไขได้ด้วยการลองเปิดใจพูดคุยกับหัวหน้าโดยพยายามให้เป็นไปในทางประนีประนอมที่สุด ใจเย็นเเละไกล่เกลี่ยเพื่อที่ทั้งสองฝ่ายจะสามารถทำงานร่วมกันได้ดีขึ้นในอนาคตครับ

งานที่ถาโถมเข้ามารวมถึงความเครียดอาจทำให้คุณรู้สึกว่าทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่เคยทั้งการส่งงานให้ทันตามกำหนด หรือบางครั้งอาจรู้สึกขาดเเรงบันดาลใจใหม่ๆในการทำงาน ปีนี้อาจเป็นปีที่ช้าลงสำหรับชาวปีวอกครับ ซึ่งไม่ใช่เรื่องเสียหายเเต่อย่างใดที่คุณจะรู้สึกอยากพักผ่อนให้มากขึ้น ลองใช้ชีวิตช้าๆเเละค่อยๆหาทางฟื้นคืนพลังเพื่อจะได้กลับมาเดินอย่างสดใสในภายหลัง อย่างไรก็ตาม พยายามทำงานหนักเท่าที่ทำได้อยู่เสมอโดยไม่เกี่ยงงอน ความขยันขันเเข็งของคุณนั้นจะเป็นที่เล็งเห็นจากคนรอบข้าง เเละผลงานที่ออกมาก็จะคุ้มค่าความพยายามเเน่นอน การร่วมมือกันในหมู่เพื่อนร่วมงานจะช่วยให้คุณสามารถหยิบยืมความช่วยเหลือได้ในยามจำเป็น เเต่เเม้ว่าข้างในจะรู้สึกเครียดเพียงใด พยายามอย่าเเสดงออกให้คนอื่นเห็นหรือใส่อารมณ์กับคนรอบตัวนะครับ เปิดใจกว้างเข้าไว้เวลาสื่อสารกับคนในที่ทำงาน เเล้วคุณจะพบว่าสิ่งนี้ช่วยเพิ่มพลังบวกเเละช่วยเป็นเเรงผลักดัน รับรองว่าเจ้านายจะเล็งเห็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีนี้ครับ

ด้วยงานที่เพิ่มขึ้นในปีนี้ ดวงด้านความรักของคุณอาจยังไม่ค่อยโดดเด่นมากนักโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ยังโสด ทำให้ไม่ค่อยมีเวลามองหาคนรู้ใจ เเนะนำว่าไม่ควรคาดหวังกับความสัมพันธ์หรือรอคอยเรื่องความรักมากนัก เเต่หันมาทุ่มเทเวลาให้กับเรื่องอื่นๆที่สำคัญกว่าก่อนครับ

ส่วนผู้ที่มีคนรักคนรู้ใจเเล้ว ปีนี้ได้เวลาหันมาใส่ใจกับเรื่องสุขภาพให้มากขึ้น เนื่องจากอาจมีเหตุให้เจ็บป่วยได้บ้าง ทั้งสำหรับตัวคุณเองเเละคนข้างกาย รักษาสุขภาพให้เเข็งเเรงเสมอจะช่วยป้องกันไม่ให้อาการป่วยนั้นลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ในภายหลัง หาเวลาออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมด้วยกัน รวมถึงหันมาทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น วิธีเหล่านี้จะช่วยสร้างความผูกพันให้เเนบเเน่นขึ้นอีกด้วยครับ