หางานง่ายจาก App
ที่เร็วและดีกว่าเว็บ!


ถ้าเราอยู่ในสังคมของบัณฑิต เราก็จะเป็นบัณฑิต ถ้าเราอยู่ในสังคมคนพาล เราก็จะเป็นคนพาลไปด้วย

ข้อคิดจาก JOBTOPGUN และ SUPERRESUME


          สิ่งเเวดล้อมมีส่วนในการสร้างเเละหล่อหลอมบุคลิกภาพ นิสัยใจคอ รวมถึงเส้นทางเดินชีวิตของคนเราครับ การเลือกสภาพเเวดล้อมที่อยู่ ที่ทำงานนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญที่มีผลต่อตัวเราเองไม่ใช่น้อย หลายๆคนคงเคยได้ยินสุภาษิตที่ว่า “คบคนพาล พาลพาไปหาผิด คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล” ในเมื่อเเต่ละวันนั้นเราใช้ชีวิตอยู่ในที่ทำงานร่วมกับบุคคลต่างๆเกินครึ่งวัน ลักษณะวัฒนธรรมขององค์กรหรือเพื่อนร่วมงานย่อมมีผลต่อวิธีการทำงานเเละผลงานของเราอย่างเเน่นอน

          การเลือกที่ทำงานที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากทีเดียว ไม่ใช่เเค่เพียงสถานที่ตั้ง เเต่ต้องดูรวมไปถึงวัฒนธรรมขององค์กร เเนวคิด เป้าหมายต่างๆ รวมถึงลักษณะของเพื่อนร่วมงานที่คุณจะต้องร่วมมือร่วมใจทำงานด้วยกันต่อไป ในที่ที่ๆเหมาะสมนั้น องค์กรจะช่วยสนับสนุนให้พนักงานก้าวหน้าในตำเเหน่งงาน รวมถึงส่งเสริมเรื่องความรู้เพิ่มเติม อบรม เพื่อพัฒนาบุคลากรในบริษัทให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น การอยู่ในที่ทำงานเช่นนี้ย่อมเป็นประโยชน์แก่ตัวคุณเอง เเละช่วยกระตุ้นให้คุณใฝ่หาความรู้เพิ่มเติม กระตือรือร้นที่จะพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

          เพื่อนร่วมงานที่ดีก็จะคอยช่วยเหลือให้ทุกคนก้าวไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ร่วมกัน ไม่บั่นทอนกำลังใจหรือว่าร้ายลับหลัง เจ้านายที่ดีเองก็ย่อมคอยสนับสนุนให้ลูกน้องในทางที่เหมาะสม รวมถึงดูเเลอย่างทั่วถึงใส่ใจทุกข์สุข ลองพาตัวเองไปอยู่ในที่ดีๆเช่นนี้ครับ สภาพเเวดล้อมที่ดีย่อมช่วยให้มีสุขภาพจิตที่ดี พร้อมจะตื่นขึ้นมาในทุกๆวันอย่างมีความสุข ซึ่งมีผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพการทำงานเเละผลงานที่ออกมา

          ให้ JOBTOPGUN เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยคัดสรรเเละคัดกรองตำเเหน่งงาน บริษัท เเละวัฒนธรรมองค์กรที่เหมาะสมกับตัวคุณ เพื่อให้คุณได้ทำงานในสภาพเเวดล้อมที่เหมาะสม มีคุณภาพ เพื่อผลงานที่ยอดเยี่ยมเเละได้ทำงานอย่างมีความสุขครับ

          พยายามทำตัวให้น่าสอน เหมือนกับเเก้วเปล่าที่สามารถเติมได้ตลอด มีคำเปรียบเทียบหนึ่งที่ผมชอบมาก เเละใช้เป็นคติประจำใจอยู่เสมอ คำนั้นก็คือ พยายามทำตัวเป็น “แก้วเปล่า” อยู่เสมอ

          ทำไมจึงต้องเป็น “เเก้วเปล่า” เพราะเเก้วเปล่านั้นเปรียบได้กับภาชนะที่พร้อมจะรองรับสื่งอื่นๆได้อยู่เสมอ การทำตนเองเป็นแก้วเปล่านั้นก็เปรียบเหมือนคนที่ยังพร้อมเปิดรับความรู้ใหม่ๆ เเละมองว่าตนเองยังรู้ไม่เยอะพอ การทำเช่นนี้จะช่วยให้ตนเองนั้นเรียนรู้ พัฒนากรอบความคิดให้กว้างไกลยิ่งขึ้น ไม่ยึดติดอยู่กับสิ่งเดิมๆที่คุ้นชินหรือเคยเรียนรู้มาในอดีตเพียงอย่างเดียว เพราะโลกทุกวันนี้หมุนไปอย่างรวดเร็วครับ มีการคิดค้นใหม่ๆเกิดขึ้นตลอดเวลา ลองถามตัวเองเล่นๆดูสิครับว่า สิ่งที่สอนในห้องเรียนเมื่อ 10 ปีก่อน กับตอนนี้นั้นจะเป็นเรื่องเดิมหรือไม่ ธุรกิจ กลวิธีการตลาดหรือเรื่องอื่นๆก็เปลี่ยนไปเเทบจะทุกนาที หากเราไม่ขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติม โลกก็จะหมุนเเซงเราไปครับ

          หลายคนที่ทำงานมานานหลายๆปีนั้นอาจรู้สึกหวั่นๆกับเด็กจบใหม่ไฟเเรงที่มาพร้อมความรู้อัพเดทกว่า ทันสมัยกว่า มีวิธีคิดที่ดูล้ำกว่า เป็นเรื่องจริงที่ว่าความรู้ของพวกเขานั้นยังสดใหม่จากวิชาที่ปรับเปลี่ยนไปให้ทันยุค เเต่เราที่ทำงานมานานนั้นก็สามารถ”ทันยุค”ได้เช่นกัน ด้วยการทำตัวเป็นเเก้วเปล่าอยู่เสมอ ไม่ควรคิดว่าฉันรู้ดีเเล้ว รู้มากเเล้วเพราะผ่านประสบการณ์มามาก คอยเติมความรู้ใหม่ๆให้ตนเองเสมอครับ ด้วยประสบการณ์โชกโชนเเละความรู้ที่เพิ่มเติมเหล่านี้ จะช่วยปูทางให้คุณก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างไม่มีอะไรมาหยุดยั้งคุณได้ หรือสำหรับน้องๆที่เพิ่งจบใหม่ การทำตัวเป็นเเก้วเปล่าเองก็สำคัญมากเช่นกัน ความรู้ที่มาจากห้องเรียนนั้นอาจทันสมัยก็จริง เเต่เมื่อเริ่มต้นทำงาน ก็ต้องอาศัยประสบการณ์ ความ “เก๋า” ของรุ่นพี่คอยเป็นเเนวทางด้วยเช่นกัน การทำตัวเป็นเเก้วเปล่าจะช่วยให้คุณเป็นคนน่าสอน น่าเอ็นดูของคนในทีม คำเเนะนำดีๆที่ช่วยให้คุณก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วนั้นก็จะมาจากรุ่นพี่รอบตัวนี่เองครับ ดังนั้น บอกตนเองไว้เสมอว่าไม่มีใครแก่เกินเรียน เเละการเรียนรู้นั้นไม่มีวันสิ้นสุด ยังมีเรื่องราวใหม่ๆให้คุณได้เรียนรู้เพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา รวมถึงให้ JOBTOPGUN เป็นอีกช่องทางดีๆที่ให้คุณได้ค้นพบสิ่งดีๆแก่เส้นทางการทำงานของคุณครับ


มองหาโอกาสงานใหม่ๆได้ทุกวันที่ JOBTOPGUN.com เว็บไซต์อันดับหนึ่งที่ช่วยให้คุณได้งานที่ดีที่สุด เราได้รวบรวมตำแหน่งงานในบริษัทชั้นนำของประเทศไทยไว้กว่า 31,600 ตำแหน่ง หากต้องการหางาน หรือสมัครงาน ส่งเรซูเม่ของคุณวันนี้เพื่อรับโอกาสที่ดีสำหรับคุณ

หางานบริษัทชั้นนำ :
www.jobtopgun.com
ทำเรซูเม่เพื่อเตรียมสมัครงาน :
www.superresume.com

#หางาน #สมัครงาน #งาน #jobtopgun