หางานง่ายจาก App
ที่เร็วและดีกว่าเว็บ!


เสนองานเเล้วต้องกลับไปแก้ใหม่

สัมภาษณ์งานใหม่ไม่ผ่าน เจ้านายดุ ผลงานไม่เป็นไปตามที่ตั้งใจไว้ ฯลฯ เรื่องเหล่านี้ย่อมไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอย่างเเน่นอน พาลจะทำให้หมด กำลังใจในการทำงานเอาง่ายๆ เเต่ในความเป็นจริงเเล้ว ทุกการทำงานย่อมต้องมีปัญหาเกิดขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย ทั้งที่เกิดขึ้นจากตัวเราเอง หรือเป็นผลมาจากปัจจัยรอบข้างที่เราไม่ สามารถควบคุมได้ ถ้าเป็นเช่นนี้เเล้ว เราควรทำอย่างไรดี?
ลองมองให้เป็น “โอกาส” หรือ “หนทางใหม่” ดูสิครับ

ปรับมุมมองหรือทัศนคติต่อเรื่องที่เกิดขึ้นใหม่

เมื่อปัญหาเกิดขึ้นเเล้ว การมัวเเต่คร่ำครวญเสียใจหรือตีโพยตีพายนั้นย่อมไม่ช่วยให้ปัญหานั้นหายไปอย่างเเน่นอน ตั้งสติดีๆเเล้วลอง ถามตัวเองดูว่า เราสามารถเรียนรู้อะไรได้บ้างจากเรื่องที่เกิดขึ้น

หากผลงานไม่เป็นไปตามที่ตั้งใจไว้ เพราะกลยุทธ์เรายังไม่เฉียบคมพอรึเปล่า คุณอาจได้ค้นพบว่า ได้เวลาหาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องที่ยังไม่ถนัดเเล้ว ทั้งการลงคอร์สเรียนระยะ สั้นหรือหาหนังสือเล่มใหม่ๆมาอ่าน

สัมภาษณ์งานใหม่ไม่ผ่าน

เป็นเพราะยังเตรียมตัวไม่ดีพอ ลองฝึกฝน ซักซ้อม หรือขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติม ถ้าหากเป็นเพราะบริษัทมีผู้สมัครคนอื่นที่คุณสมบัติเพียบพร้อม กว่า ก็อย่ามัวเเต่โทษคนอื่นหรือโทษตนเอง ใช้โอกาสนี้พัฒนาศักยภาพของตัวคุณให้เเข็งเเกร่งขึ้นเเทนครับ

ตกงาน? อาจเป็นเวลาดีที่คุณจะได้ทบทวนกับตนเองว่างานที่เคยทำมานั้น เป็นงานที่ใช่เเละงานที่ชอบจริงๆหรือเปล่า หลายคนทนอยู่กับงานเดิมเพราะกลัวการเปลี่ยนเเปลง เเต่ทว่าถ้า การเปลี่ยนแปลงมาถึงเเล้ว อาจเป็นจังหวะดีที่คุณจะได้ก้าวออกจากcomfort zone หรือพื้นที่ปลอดภัยของตนเอง เพื่อลองทำอะไรใหม่ๆอย่างที่ใจอยากทำครับ

ในทุกๆเหตุการณ์ที่คุณมองว่าเป็น โชคร้ายหรือปัญหา เเท้จริงเเล้วเป็นหนทางไปสู่สิ่งใหม่ๆที่ดีกว่าเดิมเสมอ หากเรามองสถานการณ์นั้นใหม่ ใช้ใจที่มุ่งมั่น ไม่ย่อท้อ พร้อมรับมือกับ ความเปลี่ยนแปลงต่างๆเเละค้นหาเส้นทางที่จะนำตนเองไปสู่การเติบโตที่ดียิ่งขึ้นครับ

มองหาโอกาสงานใหม่ๆได้ทุกวันที่ JOBTOPGUN.com เว็บไซต์อันดับหนึ่งที่ช่วยให้คุณได้งานที่ดีที่สุด เราได้รวบรวมตำแหน่งงานในบริษัทชั้นนำของประเทศไทยไว้กว่า 31,600 ตำแหน่ง หากต้องการหางาน หรือสมัครงาน ส่งเรซูเม่ของคุณวันนี้เพื่อรับโอกาสที่ดีสำหรับคุณ

หางานบริษัทชั้นนำ :
www.jobtopgun.com
ทำเรซูเม่เพื่อเตรียมสมัครงาน :
www.superresume.com

#หางาน #สมัครงาน #งาน #jobtopgun