สรัญญา รอยกุลเจริญ (บุ๋ม)
 
Group Account Director
 
Client Service: JOBTOPGUN
 
เริ่มงานวันที่   30 AUG 2006   เป็นระยะเวลา 9 ปี 0 เดือน
 
 
 
เรื่องที่โชคดีที่สุด ก็คือ การที่เรามีนายที่มี Vision นำพาเราไปสู่ความสำเร็จเสมอ และเป็นนายที่ตั้งใจสอนและทุ่มเทในการพัฒนาพนักงานอย่างแท้จริง
ตัวเราเองถูกพัฒนาให้ดีขึ้นในทุกๆด้าน ทั้งความสามารถในการทำงาน และคุณภาพชีวิต ณ วันนี้ พูดได้เต็มปากว่าตัวเองแตกต่างอย่างสิ้นเชิง เมื่อเทียบกับวันแรกที่ก้าวเข้ามาที่ TOPGUN

เคยทำงานที่บริษัทยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศสมาเกือบ 7 ปี ซึ่งก็คิดว่า โชคดี เพราะบริษัทใหญ่ มั่นคง อาจจะงานหนัก แต่ก็จ่ายดี แต่ทำไปเรื่อยๆ ก็เจอปัญหาการเปลี่ยน CEO ทุกๆ 2 ปี ทำให้ต้องเริ่มใหม่ตลอด ความดีไม่มีบันทึก ไม่มีคำว่าคนเก่าคนแก่ การแข่งขันก็สูง เลยไม่รู้ว่า ใครมิตร ใครศัตรู ก็จะทำงานแบบยังกังวลกับอนาคต ตอนนั้นคิดว่า เราก็น่าจะเก่งแล้วนะ ทำยอดขายให้บริษัทมาไม่รู้เท่าไหร่แล้ว น่าจะทำเองดีกว่า เลยออกมาค้าขายของตัวเองอยู่สองสามปี พบว่า ยังไม่ใช่ เล็กๆทำได้ แต่ใหญ่ๆ ก็รู้ว่าฝีมือยังไม่ถึง เสียเวลาเปล่า เลยเริ่มหางานประจำทำใหม่

ตอนเข้ามาที่ TOPGUN ไม่ได้คิดอะไรมากเลย แค่อยากทำงานขายที่ตัวเองชอบ แต่ก็แปลกใจกับคำโฆษณา ว่า "ทำงานที่ท็อปกัน เป็นเป้าหมายสูงสุดของชีวิต" โอ้โห...ขนาดนั้นเลยเหรอ แต่ก็ชอบคำที่ติดอยู่หน้าบริษัทที่ว่า "Good Heart Work Hard Enjoy Life" สะดุดใจกับคำแรก เพราะจะเข้าใจคำว่า Good Heart ว่ามันหมายถึง คุณธรรมในการทำงาน หรือ การอยู่ร่วมกัน ถ้าบริษัทไหนยึดถือเรื่องนี้ ก็คงจะเป็นที่ ที่น่าอยู่มากๆ แล้วมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ TOPGUN เป็นบริษัทที่น่าอยู่มาก

รู้สึกมาตั้งนานแล้ว ว่า โชคดีที่ได้ทำงาน TOPGUN เพราะอยู่ที่นี่

มีงานที่ดี ท้าทายความสามรถ มีโอกาสเติบโตก้าวหน้าแบบไม่จำกัด เราแข่งกับตัวเอง ไม่ใช่คนอื่น จึงไม่มีศัตรู ทำให้ตัวเราก็สอนงานลูกน้องได้เต็มที่ ไม่ต้องกลัวเก้าอี้เราจะหาย เกิดเป็นสังคมที่ดี ระหว่างนายกับลูกน้อง

มีนายที่ดี อยู่นี่ CEO สอนเราด้วยตัวเอง บริษัทใหญ่ๆคงไม่มีโอกาสแบบนี้ ถ้าจะถามว่า โชคดีที่สุดคือเรื่องอะไรก็คงเป็นเรื่องนี้ เพราะตัวเองถูกสอนมาว่า ชีวิตจะเจริญได้ขนาดไหน ขึ้นอยู่กับครูของเราเป็นใคร นายเก่งๆก็จะสามารถดึงศักยภาพในตัวเราออกมาได้อย่างเต็มที่ เราจึงเก่งขึ้นเรื่อยๆ ถ้ามีครูเป็น CEO เราก็คงเป็น CEO ได้ซักวัน...นอกจากสอนงานแล้ว ยังดูแลพนักงานเหมือนลูกเหมือนหลานด้วยอีกด้วย

มีรายได้ที่ดี คุ้มค่ากับการทุ่มเททำงาน ได้มากเท่าที่ความสามารถเราจะไปถึง ไม่ต้องรอตำแหน่งว่าง หรือ ต้องติดขั้นตอนการประเมินเหมือนบริษัทใหญ่ๆ เพราะอยู่ที่นี่ นายเห็นผลงานของทุกคน เมื่อนายเห็นว่าทำได้ ก็ปรับเงินเดือนกันเลย มาแรกๆ สามีสงสัยว่า ทำไมขึ้นเงินเดือนเยอะจัง เวลาผ่านไป มีลูกน้องขึ้นเงินเดือน ก็เล่าให้ฟังเรื่อยๆ จนสามี เคยพูดเล่นๆว่า มีอะไรให้เค้าทำบ้างมั๊ย ที่ท็อปกันเนี๊ย...มันดีขนาดนั้น

มีระบบที่ดี ท็อปกันมีโปรแกรม ที่ช่วย support การทำงานที่ทันสมัยที่สุด ระดับโลกก็ว่าได้ ช่วยให้ทำงานได้รวดเร็วทันใจ ที่นี่ ฝ่ายขายต้องการอะไร IT,MKT และทุกแผนก จะทำให้ทันใจเหมือนเนรมิตร...ฟังดูเวอร์ แต่เรื่องจริง ระบบเป็นแบบนี้ ก็เลยผลักดันให้เราคิดและทำ สร้างสรรค์งานได้เต็มที่...ทำงานแล้วสบายใจ ไม่ขัดแข้ง ขัดขากัน

มีเพื่อนร่วมงานที่ดี ได้ทำงานอยู่ท่ามกลางยอดฝีมือ เพราะมีแต่คนเก่งๆถึงจะอยู่ได้ เพราะที่นี่เน้นผลงาน แต่บรรยากาศการทำงานก็ยังเปี่ยมไปด้วยมิตรภาพ อบอุ่นและมีความสุข จะว่าไปแล้ว คนเก่งอาจจะหาไม่ยาก แต่เก่งด้วยและเป็นคนดีด้วย หายากมาก...ไม่น่าเชื่อว่า มารวมกันอยู่ที่ ท็อปกัน

คนทำงานมานานๆอย่างเรา ก็จะได้ยินเพื่อนๆบ่นอยากเปลี่ยนงานเป็นระยะ ทั้งที่ก็ทำงานในบริษัทใหญ่ๆ ได้ยินชื่อก็คงเป็นที่อิจฉาของหลายคน หน้าที่การงาน ก็เติบโตก้าวหน้าดี แต่บริษัททั่วไป ยิ่งสูง ก็ยิ่งหนาว... ต่างกับตัวเรา ที่ทำงานทุกวันอย่างมีความสุข ยังคงมีเป้าหมายที่ท้าทาย ยังมองเห็นอนาคตที่สดใสในวันข้างหน้า มันยิ่งตอกย้ำกับตัวเองว่า....โชคดีที่ได้ทำงาน TOPGUN