<< ย้อนกลับ


คำทำนายประจำปี 2558

สำหรับผู้ที่เกิดปีฉลู ปี 2558 นี้เป็นปีที่ต้องดำเนินชีวิตอย่างช้าๆ คิดไตร่ตรองให้ดีก่อนว่าสิ่งที่คุณต้องการในชีวิตจริงๆเเล้วคืออะไร ลองใคร่ครวญทางเลือกที่มีด้วยความระมัดระวังก่อนวางเป้าหมายที่เป็นไปได้ อย่าเพิ่งฝันเกินเอื้อมนะครับ การมีความฝันเป็นเรื่องที่ดี เเต่การวางเป้าหมายโดยคำนึงถึงความเป็นไปได้นั้นจะช่วยให้คุณก้าวไปถึงเเละประสบความสำเร็จครับ ในปีนี้ดาวความว่างเปล่าของเดือน(เหย่วกง)เเนะนำให้คุณวางความฝันไว้ข้างๆตัวเเล้วคว้าเป้าหมายที่เอื้อมถึงก่อน เพราะการวิ่งตามความฝันที่ยังอยู่ไกลนั้นอาจทำให้คุณต้องรู้สึกผิดหวังได้ ขอให้ใจเย็นรอเวลาก่อนนะครับ

การวางเเผนสำรองเผื่อสำหรับเหตุการณ์พลิกผันนั้นเป็นความคิดที่ดีเช่นกันครับ เเนะนำให้ระมัดระวังในทุกๆรายละเอียดของกิจกรรมที่ทำความท้าทายหลักของปีนี้อยู่ที่ว่าคุณพุ่งความสนใจไปที่เป้าหมายที่อยู่ห่างไกลนั้นมากเกินไป อย่าลืมดูจุดยืนของคุณในปัจจุบันเเล้วคุณจะสามารถจัดการกับสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นได้ด้วยความระวังครับ เเม้ดาวหลานกัน เเละดาวเป้าเหว่จะเข้ามาในเรือนชะตา เเต่ไม่ต้องเสียกำลังใจครับ เเค่ทำงานหนักขึ้นกว่าเพื่อนร่วมงานของคุณ เเล้วคุณก็จะฉายเเววโดดเด่นได้เเน่นอน

ปี 2558 ยังเป็นปีที่เเสนเหมาะสมสำหรับการจัดระเบียบค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงการออมด้วยครับ เรื่องใช้จ่ายช็อปปิ้งนั้นเป็นเรื่องง่ายเเละสนุก เเต่ด้วยพลังของดาวบริโภคใหญ่ (ต้าห้าว)ในเรือนชะตาปีนี้ อาจต้องจับตามองการใช้จ่ายให้ดีสักหน่อย ดาวพสุธาพิฆาต(ตี้ชา)ในเรือนชะตายังเป็นสัญญาณเตือนให้คุณรับผิดชอบของสำคัญต่างๆ เช่นของมีค่าหรือเอกสาร โดยเฉพาะหากคุณวางเเผนเดินทางในปีนี้ครับ

ความสัมพันธ์ในวงสังคมของคุณก็เป็นเรื่องที่ต้องใช้ความระวังเช่นกันครับในปีนี้ เเนะนำให้ทำงานร่วมกับคนสนิทที่ไว้ใจได้ ใช้ความใจดี มีเมตตาเเละอดทนกับคนรอบข้าง รวมถึงเเสดงให้พวกเขารับรู้ว่าคุณชื่นชมพวกเขาด้วยนะครับ ดาวซังสิงที่เคลื่อนเข้ามาในเรือนชะตาปีนี้อาจทำให้เกิดเรื่องทะเลาะกับคนในครอบครัวขึ้นได้ รวมถึงดาวโป้ซุ่ยอาจส่งผลให้ชื่อเสียงของคุณต้องมัวหมอง เเต่ไม่ต้องกังวลครับ ไม่นานทุกอย่างก็จะผ่านไปเเล้วกลับดีดังเดิม ใช้ความจริงใจ เป็นมิตร เเละเปิดเผยกับคนรอบข้างเเล้วทุกคนจะรักคุณในสิ่งที่คุณเป็นครับ

สายลมเเห่งการเปลี่ยนเเปลงจะพัดพาเอาเรื่องที่คุณคาดไม่ถึงมาให้ครับ ด้วยดาวกระเเสคลื่นเเห่งปี(ซุ่ยฮัว) ปัญหาต่างๆอาจเกิดขึ้นได้เเต่ไม่มีอะไรที่ต้องกังวลใจ เปิดใจยอมรับความเปลี่ยนเเปลงที่จะเกิดขึ้นเเล้วพยายามรับมือสถานการณ์ด้วยการมองโลกในเเง่บวก ทุกอย่างก็จะดีขึ้นครับ

ชีวิตของคุณจะเต็มไปด้วยเรื่องน่าตื่นเต้นครับ เพราะความฝันของคุณนั้นใกล้จะเป็นจริงเเล้ว รวมถึงความมั่งคั่งด้วย ยึดมั่นกับเเผนการเงินที่วางไว้ให้ดีเเม้ว่าจะมีเเรงผลักดันให้คุณอยากใช้เงินมากกว่าที่ตั้งใจไว้ก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องคอยจับตามองรายจ่ายให้ดีเเละชั่งใจความอยากของคุณให้ดีก่อนตัดสินใจใช้เงินครับ

สำหรับผู้ที่กำลังคิดถึงเรื่องเปลี่ยนงาน เเนะนำว่าให้รอปีถัดไปจะดีกว่า ตอนนี้อยู่กับสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณมีก่อนนะครับ เเม้ว่าคุณอาจรู้สึกกดดันในที่ทำงาน รวมถึงอาจเผชิญกับเรื่องโต้เถียงเกี่ยวกับการจัดการต่างๆ ใจเย็นเข้าไว้เเละทุ่มเทให้กับเป้าหมายของคุณอย่างเต็มที่ เดี๋ยวปัญหาต่างๆก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีเองครับ ขอเพียงอย่าปล่อยให้อารมณ์เป็นตัวกำหนดการกระทำของคุณ ตั้งสติให้มั่นคงไว้ครับ

ความรักของคนโสดในปีนี้อาจยังไม่ค่อยสดใสนัก ดังนั้นทางที่ดี ชาวปีฉลูควรทุ่มเทความสนใจให้กับด้านอื่นๆของชีวิตก่อนครับ ปีนี้ยังต้องใจเย็นๆไว้ ส่วนคู่รักเองก็ต้องใช้ความใจเย็นเข้าประคองความรักเช่นกัน รวมถึงลองหาวิธีใหม่ๆที่จะช่วยทำให้สถานการณ์ดีขึ้น เรื่องสุขภาพสำหรับผู้ที่เกิดปีฉลูนั้น เเนะนำให้ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายให้เพียงพอเเละใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพจะช่วยป้องกันไม่ให้โรคภัยไข้เจ็บมาเยือน ดูเเลร่างกายเเข็งเเรงอยู่เสมอเเละห่างไกลจากความเครียดครับ

เเม้ว่าจะมีทั้งเรื่องดีเเละร้ายเข้ามา ยิ้มสู้เข้าไว้ครับ เพราะทุกอย่างล้วนอยู่เเค่เพียงชั่วคราวเท่านั้น มั่นใจได้เลยว่าท้ายที่สุดปีนี้คุณจะได้พบกับสิ่งดีๆมากมายที่ทำให้คุณยิ้มได้เเน่นอนดวงดีๆ มีไว้แชร์นะ..รู้ยัง!