Top View

มีความมุ่งมั่นที่จะทำงานให้สำเร็จ โดยไม่สนใจว่าจะล้มเหลวมาแล้วกี่ครั้ง

ไม่ว่าใครย่อมต้องเคยล้มเหลว ผิดพลาดกันมาก่อนทั้งสิ้น เเต่ล้มได้ก็ต้องลุกขึ้นได้ครับ คนเก่งๆนั้นย่อมต้องเรียนรู้จากการก้าวพลาดของตนเองเพื่อเอามาปรับปรุงให้ก้าวถัดไปดีขึ้น ผมเชื่อว่าถ้าไม่ย่อท้อเเล้ว ความสำเร็จต้องเกิดขึ้นเเน่นอน ความมุ่งมั่นเเละความสำเร็จนั้นจึงอยู่เคียงคู่กันมาเสมอ โทมัส อันวา เอดิสัน...อ่านต่อ
23/03/19|

Tips ในการเลือกงานที่ทำให้คุณไม่ตกงาน

เมื่อใกล้ถึงวันสำเร็จการศึกษา น้องๆนิสิตนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่ในปีสุดท้ายอาจเริ่มมีคำถามในใจว่า หลังเรียนจบเเล้ว ชีวิตจะไปทางไหนต่อ? การเลือกงานเเรกจึงเป็นเรื่องสำคัญมากทีเดียว ที่จะให้น้องๆได้เริ่มต้นชีวิตการทำงานอย่างมั่นคง เเละมีความสุข เเล้วจะต้องใช้เกณฑ์อะไรในการหางานล่ะครับ หลักการนั้นไม่ยาก...อ่านต่อ
13/03/19|

JOBTOPGUN ภูมิใจเสนอ MV “คนวาดฝัน”

ชื่อเพลง : คนวาดฝัน คำร้อง : นิติพงษ์ ห่อนาค ทำนอง : อพิสิษฎ์ ณ ตะกั่วทุ่ง ขับร้อง : นิลนาฏ พึ่งพินิจ และ สหทัศ สินสุนิธิ ภาระกิจของเรา คนหางานต้องได้งาน บริษัทที่หาคนต้องได้คน “JOBTOPGUN บริษัทคนไทยเพื่อคนไทยด้วยกัน” เนื้อเพลง หลายคน หมดหนทาง  เหลือ ความหวัง เหมือนเป็นแค่ความฝัน ฉัน และเธอ เราทำความเป็นจริง ให้สิ่งนั้น  ให้พวกเขา เธอควรภูมิใจ ให้เธอได้รู้ ...อ่านต่อ
03/01/19|

งานตามสายอาชีพ

บทความน่าสนใจ

รวมงาน หาดใหญ่และภาคใต้ จากบริษัทชั้นนำ

          รวมงาน "หาดใหญ่และภาคใต้ "  จากบริษัทชั้นนำ JOBTOPGUN ได้รวบรวมตำแหน่งงานจาก 5 บริษัทดังไว้ให้ในที่นี้แล้ว ถูกใจบริษัทไหน กดเข้าไปดูรายละเอียดตำแหน่งงานและสมัครงานง่ายๆเพียงคลิก “สมัครทันที”สำหรับผู้ที่มี Super Resume (ใบสมัครงาน) อยู่แล้ว สามารถล็อคอินและสมัครงานได้เลย หากคุณยังไม่มีเรซูเม่ ลงทะเบียนสมัครสมาชิกฟรีพร้อมทำเรซูเม่ได้ง่ายๆ...อ่านต่อ
25/02/20

บริษัท ธนบุรีพานิช จำกัด

          ดำเนินธุรกิจเป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดสเบนซ์ และศูนย์บริการอย่างเป็นทางการของ Mercedes – Benz (Thailand) ในประเทศไทย มานานกว่า 76 ปี อีกหนึ่งพันธกิจที่ภาคภูมิใจ และให้ความสำคัญ ร่วมกับบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด ตลอดมาคือการอนุรักษ์และส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทย ภายใต้ชื่อ เมืองโบราณพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ จังหวัดสมุทรปราการ และปราสาทสัจธรรม...อ่านต่อ
24/02/20

Creative อาชีพเบื้องหลังความสำเร็จของงานโฆษณา

          Creative คืออาชีพที่มีหน้าที่คอยสร้างสรรค์ผลงานโฆษณา ทั้งในสื่อโทรทัศน์ และสื่อโฆษณาออนไลน์ทั่วไป โดยครีเอทีฟจะต้องคอยผสานงานกับอาชีพอื่น ๆ ในทีมอยู่ตลอดเวลา เพื่อทำการวางแผนรถ่ายทำโฆษณา ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด ที่สำคัญก่อนที่จะทำการถ่ายทำสื่อโฆษณาทุกครั้ง ครีเอทีฟจะต้องประสานงานกับลูกค้า เพื่อสอบถามข้อมูล...อ่านต่อ
24/02/20

“ASMR” เทรนด์มาแรงของเหล่าสตรีมเมอร์รุ่นใหม่

          ในโลกที่แสนวุ่นวาย ทุกคนต่างมีวิธีในการผ่อนคลายความเครียดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งปัจจุบันได้มีกระแสนิยมชนิดหนึ่งที่กำลังโด่งดังมากในหมู่สตรีมเมอร์และยูทูบเบอร์ฝั่งตะวันตก และต่อมาเริ่มแพร่หลายมาจนถึงกลุ่มสตรีมเมอร์และยูทูบเบอร์ชาวไทยดังเช่นในปัจจุบัน วิธีนี้เรียกกันว่า การทำ ASMR ASMR คืออะไร?           ASMR หรือ...อ่านต่อ
02/02/20

งานราชการ : กรมทรัพยากรน้ำเปิดรับสมัครสอบเป็นราชการ 22 อัตรา ถึง 6 มี.ค.63

กรมทรัพยากรน้ำ เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการ จำนวน 22 อัตรา รับสมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ - 6 มีนาคม 2563 ตำแหน่งที่เปิดรับสมัครสอบ1. ตำแหน่ง วิศวกรปฏิบัติการ 2 อัตราอัตราเงินเดือน 15000 – 16500 บาทคุณสมบัติเฉพาะตำแหน่ง(1) ได้รับคุณวุฒิปริญญาตรี หรือคุณวุฒิอย่างอื่นที่เทียบได้ในระดับเดียวกัน ในสาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์ และ(2)...อ่านต่อ
25/02/20

งานราชการ : เปิดรับสมัครสอบเป็นราชการ 36 อัตรา ถึง 4 มี.ค. 63

สำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการ จำนวน 36 อัตรา ถึงวันที่ 4 มีนาคม 2563 ตำแหน่งที่เปิดรับสมัครสอบ1. ตำแหน่ง นักวิชาการป่าไม้ปฏิบัติการ 14 อัตราอัตราเงินเดือน 15,000 - 16,500 บาทคุณสมบัติเฉพาะตำแหน่ง(1) ได้รับปริญญาตรีหรือคุณวุฒิอย่างอื่นที่เทียบได้ในระดับเดียวกัน ในสาขาวิชาใดสาขาวิชาหนึ่ง...อ่านต่อ
22/02/20

งานโปรแกรมเมอร์ที่ตลาดต้องการมากหากอยากเป็นต้องรู้อะไรบ้าง

เพราะยุคนี้เป็นยุค 4G ที่ชีวิตประจำวันของใครหลายๆคนมักใช้ไปกับเทคโนโลยี หรือโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ บางคนนิยามให้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 ที่ใช้เพื่อความบันเทิง หรือแม้แต่การทำงานก็ล้วนอาศัยเทคโนโลยีกันทั้งนั้น ดังนั้น ในยุคปัจจุบันสายอาชีพทางด้านไอทีที่เนื้อหอมและเป็นที่ต้องการมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นงาน “โปรแกรมเมอร์”...อ่านต่อ
25/02/20

หากไม่กล้าตัดสินใจ แสดงว่าเปิดโอกาสให้คนอื่นก้าวไปก่อนคุณ 1 ขั้น

         คุณมองเห็นนายคนที่ประสบความสำเร็จก้าวไปเป็นอันดับต้นๆของโลก เคยฉุกคิดไหมครับว่าเขาต้องผ่านการตัดสินใจมาแล้วกี่ครั้ง? แน่นอนครับว่าคนที่ประสบความสำเร็จล้วนผ่านการตัดสินใจที่อาจจะผิดบ้างถูกบ้างในช่วงแรกๆ แต่ “การกล้าตัดสินใจ”...อ่านต่อ
18/01/20

ตอนที่ 1 “เล่าปี่ กวนอู เตียวหุย สาบานเป็นพี่น้องกันในสวนท้อ”

สามก๊กตอนที่ 1 เป็นเรื่องราวของจุดเริ่มต้นวีรบุรุษ สามก๊ก เริ่มจากการที่เล่าปี่ กวนอูและเตียวหุย ได้มีโอกาสพบกันที่ร้านสุราแห่งหนึ่งในเมืองตุ้นกวน โดยที่ทั้งสามคน มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคืออาสาแผ่นดินเพื่อจับโจรโพกผ้าเหลือง จึงชวนกันไปยังบ้านเตียวหุยเพื่อร่วมคำสัตย์สาบาน ตั้งแต่นั้น ผู้กล้าทั้งสามก็นับถือกันเป็นพี่น้อง...อ่านต่อ
04/05/18

Heart Live 25/02/2019

Heart Live คืนนี้ Liveกันที่บ้านคุณฮาร์ท วันนี้มาในบรรยากาศสบายๆเช่นเดิม และมาพร้อมกับแขกสุดพิเศษเสียงไพเราะคุ้นหู “คุณเอ็ม” มาร้องกล่อมผู้ชมผู้ฟังเข้านอนหลับฝันดีนะคะ ท่านผู้ชมสามารถดู Live ดีๆกันแบบนี้ได้ใหม่ในครั้งต่อไป อย่าลืมกดติดตาม(Follow) Facebook Page "By Heart"  เพื่อติดตามฟังเพลงเพราะๆกันใหม่นะคะ...อ่านต่อ
05/03/19

Guitar Lesson 19: สอนวิธีการเล่นเพลง The Girl from Ipanema

รู้หรือไม่ว่า เพลง The Girl from Ipanema มี 2 เวอร์ชั่นด้วยกัน คือ เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ และเวอร์ชั่นภาษาโปรตุเกส วันนี้คุณฮาร์ทมาเล่น เพลง The Girl from Ipanema ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษให้เราฟัง พร้อมกับมีคอร์ดกีต้าร์ให้ทุกๆท่านได้เล่นตาม นอกจากนี้ เรายังมีกิจกรรมดีๆ และมีการแจกรางวัลใหญ่อย่างกีต้าร์ Martin ให้กับผู้ร่วมกิจกรรม 2 รางวัล สามารถดูกติการ่วมสนุก...อ่านต่อ
22/07/18