หางานง่ายจาก App
ที่เร็วและดีกว่าเว็บ!

เช็คดวง งานเด่น เจาะบริษัทดัง ชีวิตคนทำงาน ผู้หางาน HR / ผู้ประกอบการ CEO’S quote สามก๊ก @ work


คำทำนายประจำปี 2560

ปี 2560 นี้จะนำโอกาสมากมายมาให้คุณได้เก็บเกี่ยวผลลัพธ์ดีๆ เเต่ทว่าอาจนำความท้าทายเข้ามาให้คุณได้ใช้กลยุทธ์จัดการเช่นกันครับ พัฒนาทักษะของคุณให้เฉียบเเหลมอยู่เสมอ จะทำให้คุณค้นพบโอกาสดีๆเมื่อโอกาสเหล่านั้นผ่านเข้ามาครับ เพราะหากพลาดไปคงน่าเสียดายทีเดียว อีกคำเเนะนำก็คือการถ่อมตนอยู่เสมอเเละยินยอมรับความช่วยเหลือจากคนรอบข้างโดยเฉพาะจากผู้ใหญ่ ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่คุณมาก การมีผู้หลักผู้ใหญ่คอยหนุนหลังเเละเกื้อกูลคุณนั้นอาจเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญเลยทีเดียว

ในด้านการทำงานนั้น โอกาสของความก้าวหน้าจะเพิ่มสูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเมื่อคุณพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับหัวหน้าเเละบรรดาเพื่อร่วมงานครับ ถือเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะช่วยให้สภาพเเวดล้อมการทำงานดีขึ้น นอกจากนี้เเล้ว ยังมีโอกาสเหมาะๆอีกมากมายให้คุณได้เเสดงความสามารถเเละทักษะออกมา เเต่ต้องระวังไม่ข้ามหน้าข้ามตาผู้อื่นจนเกินงาม เพราะอาจทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีขึ้นได้ครับ เเนะนำให้คุณท่ามกลางคนคิดบวก มองโลกในเเง่ดี หรือผู้ที่หวังดีคอยหยิบยื่นความช่วยเหลือให้ด้วยใจจริงเพื่อให้คุณไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ เเละพยายามออกห่างจากคนที่คอยลอบกัดหรือชี้นำไปในทางที่ผิดไว้ครับ

หากคุณต้องการก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง ขอให้ระมัดระวังคนรอบข้างเสมอว่าใครคือคนที่หวังดีเเละใครที่เพียงเเค่เเกล้งทำ ในปีนี้คุณอาจรู้สึกอยากพึ่งพาตนเองให้มากขึ้นรวมถึงรักษาคุณภาพการทำงานในระดับดีเยี่ยมไปคงเดิมเพื่อเป็นชื่อเสียงในทางบวกแก่ตนเอง การทำเช่นนี้จะช่วยให้คุณปกป้องตนเองได้จากใครก็ตามที่ตั้งคำถามต่อการทำงานของคุณครับ

อย่างไรก็ตาม ไม่ควรปล่อยให้ตนเองทำงานหนักจนเกินไปหรือให้คนในที่ทำงานมีผลต่อความเครียดของคุณนะครับ พยายามลอยตัวเหนือปัญหาทุกด้านด้วยการมองโลกในเเง่บวกเเละเชื่อว่าทุกๆปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ อย่าให้ความเหนื่อยล้าส่งผลต่อการตัดสินใจได้ ดังนั้น ใจเย็นเเละมีสติอยู่เสมอ ค่อยๆเดินไปสู่เป้าหมายด้วยใจมุงมั่น เเละหาสมดุลของเรื่องงานกับความสุขให้ได้ในปีนี้ ตราบใดที่คุณเชื่อในสัญชาตญาณของตนเองเเละจัดลำดับความสำคัญของเรื่องต่างๆอย่างดี ปี 2560 นี้จะไม่สร้างปัญหาให้คุณหนักใจเเน่นอนครับ

นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่คุณจะได้เริ่มต้นกิจการของตนเอง ด้วยความช่วยเหลือของบุคคลที่น่านับถือรอบตัวคุณ อย่างไรก็ตามต้องทำการบ้านเกี่ยวกับเรื่องเงินลงทุนให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะเเละไม่สิ้นเปลืองจนเกินไปก่อนตัดสินใจเริ่มโครงการหรือก่อตั้งธุรกิจใดๆนะครับ

ด้านความสัมพันธ์บ้าง ปีนี้ชีวิตรักของผู้ที่เกิดปีขาลจะราบรื่นดีครับ อาจมีปัญหาเล็กๆน้อยๆเกิดขึ้นเป็นครั้งคราว เเต่หากคุณเเละคนรักยังคงจริงใจเเละร่วมมือแก้ไขปัญหาต่างๆด้วยกัน ก็ไม่มีอะไรที่ต้องกังวลครับ เปิดใจพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาจะช่วยให้ความเข้าใจผิดเล็กๆน้อยๆคลี่คลายไปได้

หากความสัมพันธ์นั้นยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น ทั้งคุณเเละคนรักต้องค่อยๆปรับตัวเเละทำความเข้าใจซึ่งกันเเละกันอย่างนุ่มนวล เเละบรรดาผู้ใหญ่จะคอยช่วยเหลือคุณได้หากเกิดปัญหาขึ้นครับ